Thứ ba,  30/05/2023

7 tác phẩm đoạt giải A Giải Báo chí quốc gia 2016

Ngày 14/6, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo công bố lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI năm 2016.
Ảnh: VGP/Thúy Hà

Theo ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia năm 2016 đã chọn được những tác phẩm xuất sắc để trao giải. Kết quả có 95 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 7 giải A, 24 giải B, 39 giải C và 25 giải khuyến khích. 

Số tác phẩm đoạt giải của các cơ quan báo chí địa phương là 48 tác phẩm, chiếm tỉ lệ hơn 50%.

Tham gia Giải Báo chí quốc gia 2016 có 1.637 tác phẩm. Qua công tác sàng lọc, 1.550 tác phẩm báo chí đã được lựa chọn vào vòng sơ khảo. Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn và trình lên Hội đồng chung khảo 129 tác phẩm thuộc 11 loại giải.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi, ông Hồ Quang Lợi cho biết, các tác phẩm nhìn chung đồng đều, không có tác phẩm quá yếu kém, nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc. Tuy nhiên, giải lần này có nhiều loạt bài dài kỳ hơn.

Các tác phẩm dự giải đều đáp ứng được những tiêu chí xét chọn được nêu trong “Hướng dẫn tuyển chọn” của Hội đồng giải. Các tác phẩm bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước năm 2016, của ngành, của địa phương, phản ánh kịp thời, sinh động, đa dạng tình hình kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước.

Nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển, ngăn chặn suy giảm kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dự kiến, lễ trao Giải Báo chí quốc gia sẽ được tổ chức vào tối 21/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Theo baochinhphu