Thứ ba,  22/06/2021

Đoàn công tác Bộ Công an thăm và làm việc tại Campuchia

Từ ngày 22 đến 24-11, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu Đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Campuchia. Trong thời gian thăm, làm việc tại đây, Đoàn đã chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng; làm việc với các bộ phận liên quan của Bộ Nội vụ Campuchia.

Đoàn công tác Bộ Công an thăm và làm việc tại Campuchia

Hội đàm giữa Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia.

 

Tại cuộc chào xã giao Phó Thủ tướng Samdech Sar Kheng, Trưởng đoàn Việt Nam cảm ơn lãnh đạo Bộ Nội vụ Campuchia đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự của mỗi nước; khẳng định, Bộ Công an Việt Nam sẽ làm hết sức mình, tiếp tục giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong công tác giữ gìn an ninh, không để các thế lực thù địch sử dụng lãnh thổ nước này để chống nước kia.

Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong công tác phòng chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; tin tưởng, mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ Công an Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, góp phần giữ gìn vững chắc an ninh, trật tự của mỗi nước, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Thượng tướng Bùi Văn Nam chào xã giao Phó Thủ tướng Campuchia Samdech Sar Kheng.

 

Tại các cuộc Hội đàm với hai Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Sok Phal và Mao Chandara, hai bên đã trao đổi về tình hình thế giới, khu vực và các vấn đề cùng quan tâm; đánh giá cao công tác phối hợp giữa hai Bộ thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự của mỗi nước, trong đó có công tác phối hợp giải quyết giấy tờ pháp lý cho bà con người gốc Việt, bảo đảm lợi ích chính đáng cho bà con và phù hợp với chính sách, pháp luật Campuchia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thượng tướng Bùi Văn Nam cùng Đại sứ Viêt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi một số gia đình người gốc Việt ở thủ đô Phnom Penh; nghe bà con phản ánh tâm tư nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sinh sống. Đồng chí Thứ trưởng động viên bà con yên tâm sinh sống, chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp sở tại; nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng bà con gốc Việt ở Campuchia, luôn hỗ trợ để bà con có cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn.

Theo Nhandan