Thứ tư,  07/12/2022

Việt Nam-San Marino tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa và du lịch

Việt Nam và Cộng hòa San Marino thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2007. San Marino là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới nằm ở châu Âu, có diện tích khoảng 61km2 với hơn 30.000 dân.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, cuối tuần qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy, kiêm nhiệm nước Cộng hòa San Marino, Nguyễn Thị Bích Huệ, đã trình Ủy nhiệm thư lên hai vị Đồng Nguyên Thủ San Marino, ông Luca Boschi và bà Mariella Mularoni.

Đáp lại bài giới thiệu của Bộ trưởng Ngoại giao San Marino Nicola Renzi trong buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến hai vị Đồng Nguyên Thủ San Marino, khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với San Marino và đề xuất một số nội dung hợp tác mà hai bên cùng quan tâm là tài chính, du lịch và bảo tồn di sản.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã có buổi tiếp kiến Bộ trưởng Ngoại giao San Marino Nicola Renzi.

Ông Renzi bày tỏ ấn tương về sự phát triển vượt bậc của Việt Nam, nhất trí cùng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và du lịch.

Ngoài ra, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cũng tham gia buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Phòng Thương mại San Marino và đại sứ một số nước.

Việt Nam và Cộng hòa San Marino thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2007.

San Marino là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu, có diện tích khoảng 61km2 với hơn 30.000 dân, nằm trong vùng Emilia Romagna thuộc miền Trung Italy, nhưng là một nhà nước hoàn toàn độc lập với Italy.

San Marino theo thể chế cộng hòa nghị viện, có quan hệ ngoại giao với rất nhiều nước trên thế giới và là thành viên của Liên hợp quốc./.

Theo Vietnamplus