Thứ hai,  18/10/2021

Ủy ban hỗn hợp hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật Việt Nam-Malaysia họp tại Hà Nội

Kỳ họp lần thứ 5 của Ủy ban hỗn hợp hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật Việt Nam-Malaysia cấp Bộ trưởng Ngoại giao do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman đồng chủ trì sẽ diễn ra từ ngày 26-27/7 tại Hà Nội.

Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 20/7. 

Tại kỳ họp lần này, hai bên sẽ đánh giá lại tình hình hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, đầu tư, quốc phòng-an ninh, nông-ngư nghiệp, trao đổi về vấn đề tồn tại, các biện pháp tháo gỡ, cũng như thảo luận phương thức thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa hai bên trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ kỳ họp, hai bên cũng sẽ trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

* Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cấp cao APEC và các cuộc họp liên quan (SOM 3) trong Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ diễn ra trong 13 ngày, từ 18-30/8 tại TPHCM.

Trong khuôn khổ SOM 3 sẽ diễn ra 75 cuộc họp của 4 ủy ban, 38 nhóm công tác và các tiểu nhóm. SOM 3 sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai nội dung các hợp tác của APEC, các ưu tiên được thông qua trong SOM 1 và SOM 2, đồng thời xây dựng nội dung và chương trình của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.  

Theo baochinhphu