Thứ bảy,  18/09/2021

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà người có công với cách mạng tỉnh Hưng Yên

Chiều 26/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã về thăm, tặng quà người có công ở thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Phó Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Ca, 96 tuổi ở thôn Phương Thông, xã Phương Chiểu, thành phố Hưng Yên. Mẹ Ca có chồng là Liệt sỹ Đoàn Mạnh Quân hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai Đoàn Văn Ninh hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi cuộc sống, sức khỏe của mẹ Ca và chúc mẹ sống lâu, sống khỏe. 

 

Phó Thủ tướng đến thăm và tặng quà bà Dương Thị Thế, 92 tuổi là cán bộ tiền khởi nghĩa ở khu phố Trưng Trắc, phường Quang Trung. Bà Thế tham gia nữ đội du kích Hoàng Ngân khi mới 16 tuổi. Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khỏe mong muốn nữ du kích Hoàng Ngân Dương Thị Thế sống lâu, sống khỏe, là tấm gương sáng để cho con cháu và bà con địa phương noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. 

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn ghi nhận và biết ơn sâu sắc với những đóng góp to lớn sự hy sinh của quân và nhân dân Hưng Yên cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, tri ân tới các gia đình người có công, gia đình chính sách trong tỉnh. 

Ghi nhận những kết quả nhiều mặt của Hưng Yên đã đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng lưu ý, thời gian tới, Hưng Yên tiếp tục phát huy truyền thống quê hương văn hiến cách mạng, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác “đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, thể hiện sự tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, để cuộc sống của các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện đầy đủ hơn về mọi mặt. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh./. 

Theo Dangcongsan