Chủ nhật,  18/04/2021

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Tham tán Thương mại và Đầu tư Đại sứ quán Bỉ

LSO-Chiều nay (22/8), tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp ngài Wouter Vanhees, Tham tán Thương mại và Đầu tư Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam nhân dịp ngài thăm và làm việc tại Lạng Sơn. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (bên phải) tặng quà lưu niệm ngài Tham tán Thương mại và Đầu tư Đại sứ quán Bỉ

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn giới thiệu với ngài Tham tán về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lạng Sơn. Khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và vương quốc Bỉ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn chuyến thăm và làm việc của ngài Tham tán sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đồng thời kết nối Lạng Sơn với các địa phương của Bỉ.

Ngài Tham tán Thương mại và Đầu tư Đại sứ quán Bỉ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Lạng Sơn

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gợi mở một số lĩnh vực để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên như: đầu tư phát triển khu kinh tế cửa khẩu, nhất là trong lĩnh vực sơ chế, chế biến, đóng gói nông sản xuất khẩu; hợp tác trong nghiên cứu khoa học, nông – lâm nghiệp; kết nối các chương trình phát triển du lịch, nhất là đầu tư phát triển khu du lịch Mẫu Sơn, phát triển du lịch cộng đồng ở Bắc Sơn, Lộc Bình, Đình Lập… Đồng thời mong muốn ngài Tham tán sẽ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Bỉ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác.

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, ngài Tham tán đã thông tin về tình hình kinh tế của vương quốc Bỉ, mối quan hệ hợp tác giữa vương quốc Bỉ và Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và đầu tư. Ngài Tham tán đồng tình với những mong muốn của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn về nhu cầu, cơ hội hợp tác giữa hai bên và mong rằng Lạng Sơn sẽ tổ chức đoàn sang thăm vương quốc Bỉ để nghiên cứu, tìm hiểu, trên cơ sở đó, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Bỉ nói chung và giữa Lạng Sơn với các địa phương của Bỉ nói riêng.

BẢO VY