Chủ nhật,  11/04/2021

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH ATI và đối tác Nhật Bản

LSO-Sáng nay (16/12), đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Học viện Quản lý giáo dục quốc tế ATI (công ty ATI) và các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục, lao động, việc làm.


Đồng chí Dương Xuân Huyên (bên phải), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn
trao quà lưu niệm cho ông Goto, Thị trưởng thành phố Buzen, Nhật Bản

Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, một số cơ sở đào tạo nghề của tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, công tác xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch của tỉnh cũng như công tác chỉ đạo trong lĩnh vực giáo dục, lao động, việc làm trên địa bàn.

Phía công ty ATI giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình, nhu cầu đào tạo tại một số tỉnh của Nhật Bản, trong đó có thành phố Buzen – nơi có nhiều nhà máy, tập đoàn lớn, đang có nhu cầu lớn về lao động.

Về phía đối tác Nhật Bản, ông Goto, Thị trưởng thành phố Buzen cho biết: Hiện trên địa bàn thành phố Buzen có khoảng 180 học sinh Lạng Sơn đang học tập. Dân số của thành phố Buzen đang trong tình trạng già hóa, trong khi đó, lực lượng lao động trẻ tỉnh Lạng Sơn rất tiềm năng, do đó, ông mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có nhiều chiến lược trong tương lai để thúc đẩy hợp tác trên một số lĩnh vực.

Ông cũng giới thiệu một số dự án hợp tác đào tạo trong lĩnh vực giáo dục, việc làm cụ thể để hai bên cùng nghiên cứu, thảo luận. Đồng thời bày tỏ mong muốn thành lập được phân hiệu 2 của Trường Đại học Buzen tại Lạng Sơn. Thông qua đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, cam kết đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng cho tỉnh và qua đó có nhiều hơn nữa học sinh Lạng Sơn sang học tập và làm việc tại thành phố Buzen; mong muốn lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh có những quy định cụ thể nhằm đảm bảo học sinh, người lao động Lạng Sơn qua đó học tập, làm việc sẽ tuân thủ quy định cũng như pháp luật nước sở tại.


Lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành, cơ sở đào tạo nghề của tỉnh
chụp ảnh lưu niệm với công ty ATI và đối tác Nhật Bản

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định: Lạng Sơn rất quan tâm đối với lĩnh vực giáo dục và việc hợp tác trong lĩnh vực này với thành phố Buzen. Tỉnh mong phía công ty ATI (Nhật Bản) và các sở, ngành của tỉnh tiếp tục hoàn thiện các thủ tục cũng như thỏa thuận cụ thể để đẩy nhanh việc hợp tác này.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và các đối tác Nhật Bản, trong đó có lãnh đạo thành phố Buzen mong muốn việc hợp tác giữa hai bên sẽ diễn ra thuận lợi với nhiều dự án khả thi trong thời gian tới.

THANH HUYỀN