Thứ tư,  21/04/2021

Đồng chí Trương Thị Mai thăm Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Sáng 28-8, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã đến Chùa Minh Đạo (TP Hồ Chí Minh) thăm, chúc sức khỏe Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Thông tin với đoàn, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn hoan hỷ cho rằng, đạo hiếu giờ đã lan tỏa trong các tầng lớp phật tử và nhân dân, trở thành vốn quý của dân tộc Việt Nam chứ không của riêng tôn giáo nào. Trong các mùa đại lễ, tại các chùa còn tổ chức nghi thức tâm linh như lễ tiếp linh, niệm phật cầu gia bị, dâng y cúng dường chư tăng. Tâm điểm của buổi đại lễ là nghi thức bông hồng cài áo cho những người con, những ai còn cha, mẹ sẽ cài lên ngực áo một đóa hoa hồng đỏ thắm tự hào với niềm hạnh phúc vô biên; còn đóa hồng màu trắng như một nỗi bất hạnh, sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết khi đã mất cha, mẹ…

Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ sự vui mừng khi biết ngay sau khi các tỉnh miền núi phía bắc bị lũ quét, sạt lở, ngập lụt làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đồng bào Phật tử đã chung tay quyên góp hơn hai tỷ đồng giúp cho người dân các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên khắc phục hậu quả. Cùng với đó, nhân dân và Phật tử TP Hồ Chí Minh cũng chung tay quyên góp nhiều tỷ đồng, khẩn trương tổ chức nhiều chuyến công tác ra giúp đỡ đồng bào, thấm đượm tình thương yêu, nghĩa dân tộc, sự nhân văn sâu sắc của văn hóa Phật giáo, văn hóa Việt Nam.

Đồng chí cho rằng, GHPG Việt Nam đã hướng dẫn 20/29 giáo hội các tỉnh, thành phố phía bắc và 23/34 giáo hội các tỉnh, thành phố phía nam tổ chức thành công đại hội là một dấu ấn sâu sắc về tinh thần đoàn kết; hy vọng với sự lãnh đạo sáng suốt của GHPG Việt Nam và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, các tỉnh, thành phố còn lại cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017, góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội Phật giáo Việt Nam sắp diễn ra với tinh thần tất cả vì đạo pháp, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

*Cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai đã đến thăm Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền nam). Thông báo những kết quả mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước trong thời gian qua; ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền nam) và vai trò của Mục sư Thái Phước Trường, đồng chí tin tưởng tín đồ Tin Lành luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội, sống tốt phúc âm, phụng sự thiên Chúa; hết lòng phụng sự cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Theo Nhandan