Thứ tư,  07/12/2022

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn biên giới Nà Nưa

LSO-Hôm nay (14/11/2017), đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn biên giới Nà Nưa, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định. Đây là điểm chỉ đạo của tỉnh về tổ chức ngày hội. Dự ngày hội còn có đại diện thôn Nà Hoa, trấn Hạ Đống, Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, là đơn vị kết nghĩa bản - bản với thôn Nà Nưa. 

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư. Theo đó, trong năm 2017, thôn có 54/66 hộ được công nhận gia đình văn hóa. Trong năm, các hoạt động vì cộng đồng được thực hiện thường xuyên, người dân tích cực tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Bà Nông Thị Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh (bên phải ảnh) trao quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Nà Nưa, xã Quốc Khánh

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện đã tặng quà cho khu dân cư thôn Nà Nưa, người có uy tín, các gia đình tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới. Đồng thời tổ chức trao 3 suất quà của đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách.

HOÀNG HUẤN