Thứ hai,  28/11/2022

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu dự Hội nghị Hội đồng Hòa bình thế giới

Chiều 24/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các đại biểu Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới và các đại biểu đến Việt Nam tham dự hội nghị Hội đồng Hòa bình thế giới.
Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng chào đón các đại biểu Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới đến Việt Nam vào thời điểm lịch sử khi thế giới vừa kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại. Việt Nam vừa tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài diễn văn quan trọng tại sự kiện này.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu mà Hội đồng Hòa bình thế giới và các tổ chức, quốc gia thành viên đã dành cho Việt Nam trong nhiều thập niên đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Việt Nam luôn nhất quán đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, vì hòa bình, ổn định trên thế giới; là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong các tổ chức quốc tế mà Việt Nam tham gia, góp phần cùng thế giới phấn đấu vì hòa bình.

Là nước chủ nhà APEC năm 2017, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế và các hoạt động bên lề, với mong muốn đóng góp tích cực vào tiến trình APEC, góp phần đưa châu Á-Thái Bình Dương ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Đánh giá cao vai trò và các hoạt động của Hội đồng và các tổ chức, quốc gia thành viên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong Hội đồng tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong tập hợp lực lượng dân chủ, tiến bộ, đấu tranh vì hòa bình, đoàn kết, ổn định và phát triển của các dân tộc; tiếp tục đoàn kết, hợp tác và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam là dân tộc đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên hiểu rất rõ giá trị của hòa bình. Việt Nam luôn coi bảo vệ hòa bình là mục tiêu hàng đầu. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện để các tổ chức nhân dân Việt Nam, trong đó có Ủy ban Hòa bình Việt Nam, tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động của phong trào hòa bình thế giới.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới, bà Socorro Gomez cảm ơn Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu đã tổ chức Hội nghị Hội đồng Hòa bình thế giới tại Việt Nam; đồng thời đánh giá cao truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần yêu chuộng hòa bình của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là tình hữu nghị, đoàn kết của nhân dân Việt Nam vì hòa bình, đoàn kết trên toàn thế giới.

Bà Socorro Gomez cho biết, các thành viên tham gia hội nghị tại Việt Nam lần này dù đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới nhưng tất cả đều có mục tiêu chung là vì hòa bình – một giá trị mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng của dân tộc Việt Nam đã dành cả đời để phấn đấu.

Theo baochinhphu