Thứ sáu,  09/12/2022

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bình Gia

LSO-Sáng nay (30/11), tại UBND xã Thiện Thuật, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn khóa XIV, làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri cụm xã: Thiện Thuật, Thiện Hòa, Thiện Long, Hòa Bình và xã Tân Hòa của huyện Bình Gia.
Đồng chí Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ĐBQH báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, cử tri cụm xã đã có 7 kiến nghị với 19 nội dung xoay quanh các vấn đề như: sớm đầu tư bê tông hóa đường giao thông đến trung tâm xã Tân Hòa và đường giao thông liên thôn tại xã Thiện Long; xây dựng cầu qua sông tại thôn Vằng Sâu, Pác Là (xã Thiện Thuật); đầu tư, nâng cấp đường điện; tìm giải pháp bao tiêu sản phẩm nông nghiệp ở xã vùng sâu,vùng xa. Các cử tri cũng kiến nghị về điều chỉnh chính sách hỗ trợ phù hợp cho hộ nghèo để phát triển kinh tế; điều chỉnh tiêu chí rà soát hộ nghèo; giải quyết vấn đề xe chở quá tải làm hỏng đường giao thông tại thôn Tồng Nọc (xã Thiện Long); sớm mở rộng khuôn viên Trường THPT Pác Khuông để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh vui chơi và học tập. Cùng với đó, cử tri cụm xã còn kiến nghị về vấn đề tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; giao đất, giao rừng cho người dân chặt chẽ, hợp lý để phát triển kinh tế rừng…

Những kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo UBND huyện Bình Gia giải đáp, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Dương Xuân Hòa tiếp thu và tổng hợp các kiến nghị của cử tri. Ngoài một số  kiến nghị được giải đáp, những kiến nghị khác của cử tri sẽ được tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền giải quyết. 

ĐĂNG THÙY