Thứ tư,  21/04/2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Panko, Hàn Quốc

Thủ tướng hoan nghênh ông Choi Young Joo và Tập đoàn Panko đang triển khai tích cực các dự án tại Việt Nam.

Chiều 27/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Young Joo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Panko – một doanh nghiệp Hàn Quốc đang triển khai các dự án dệt may tại miền Trung Việt Nam.  

Thủ tướng hoan nghênh ông Choi Young Joo và Tập đoàn Panko đang triển khai tích cực các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Thủ tướng cũng đánh giá cao việc ông Choi Young Joo thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến giao lưu, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Choi Young Joo tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich tap doan panko han quoc hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập đoàn Panko – ông Choi Young Joo.

Cho biết, sắp tới sẽ có thêm nhiều đường bay thẳng kết nối các địa phương của Hàn Quốc đến Việt Nam, Thủ tướng cho rằng đây là điều kiện thuận lợi để xúc tiến nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, góp phần thúc đẩy thương mại song phương cũng như các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước.

Thủ tướng cũng mong muốn Tập đoàn Panko mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam đang là nước nhập siêu từ Hàn Quốc vì vậy các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam như Tập đoàn Panko sẽ giúp cân bằng thương mại song phương.

Ông Choi Young Joo trân trọng cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và cho biết, Tập đoàn Panko đang triển khai các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, trong đó có ý định mở rộng đầu tư trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại khu vực miền núi miền Trung Việt Nam. Tập đoàn Panko sẽ đầu tư những thiết bị, công nghệ mới tại các dự án ở Việt Nam. Cùng với đó sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đến Việt Nam đầu tư qua đó cân bằng hơn cán cân thương mại hai nước.

Hoan nghênh Tập đoàn Panko có ý định đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, nhất là ở khu vực còn khó khăn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn mang đến Việt Nam những công nghệ mới, có năng suất, hiệu quả cao, góp phần vào việc đưa quan hệ hợp tác, tình hữu nghị giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp./.

Theo baochinhphu