Thứ ba,  20/04/2021

Tỉnh ủy Lạng Sơn tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017

LSO-Chiều nay (2/1), Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2017, công tác nội chính tiếp tục được triển khai thực hiện nghiêm túc gắn với thực hiện công tác bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật của Đảng, Nhà nước. An ninh chính trị trên địa bàn ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, liên quan đến an ninh quốc gia.

Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện. Công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, sai phạm cơ bản được thực hiện nghiêm minh, kịp thời, đồng bộ về kỷ luật đảng, hành chính và kinh tế; không có vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp gây bức xúc trong xã hội. 

Đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương chúc mừng những thành tích đạt được trên các mặt của tỉnh Lạng Sơn năm 2017. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia gắn liền với phát triển kinh tế đất nước; trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Đồng chí đề nghị thời gian tới, tỉnh tiếp tục xem công tác nội chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài; các cấp ủy đảng, chính quyền cần chủ động tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đồng chí Phạm Gia Túc và đồng chí Hoàng Văn Nghiệm trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nội chính Đảng” cho 4 đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác nội chính tỉnh Lạng Sơn

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm yêu cầu trong năm 2018, Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục chủ động nghiên cứu, tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện nghiêm túc hiệu quả các văn bản, các quyết định của Trung ương về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, đôn đốc giải quyết các vụ án, vụ việc phức tạp; chủ động duy trì hoạt động giao ban với các cơ quan khối nội chính để nắm bắt và giải quyết các vấn đề. Các cơ quan khối nội chính nắm bắt tình hình ngoại biên, bảo vệ biên giới lãnh thổ, đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp ngăn ngừa, trấn áp tội phạm, đẩy lùi sự suy thoái; thực hiện tốt công tác tư pháp, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức cho người dân; tăng cường thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và các vụ việc phức tạp; chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương.

Đồng chí cũng yêu cầu các huyện ủy, thành ủy tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, sai phạm. Đồng chí nhấn mạnh: tất cả các cơ quan, đơn vị cần đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng.

PHÙNG KHIÊM – PHƯƠNG DUNG