Thứ bảy,  31/07/2021

Phó Chủ tịch nước gặp mặt, tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Chiều 21/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gặp mặt, tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ năm 2017.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các nhà tài trợ (Ảnh: TTXVN)

Tham dự có  Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và đại diện một số bộ, ngành, cơ quan liên quan.

Ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ trong hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước đánh giá cao nghĩa cử của các nhà tài trợ, doanh nghiệp tiêu biểu đã đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Quỹ  hoạt động với phương châm “Tận tâm – minh bạch – kịp thời – cùng tham gia”, nhằm kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em.

Bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng trong sản xuất kinh doanh, nhiều nhà tài trợ, doanh nghiệp luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, trong đó có hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh và dị tật bẩm sinh. Phó Chủ tịch nước chúc các nhà tài trợ, doanh nghiệp kinh doanh thành công, trích thêm nhiều hơn nữa những phần phúc lợi để ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cho trẻ em gặp khó khăn trên cả nước; cùng đồng sức, đồng lòng, chung tay giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em Việt Nam có điều kiện sống, phát triển tốt hơn trong những năm tới.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết: Năm 2017, Quỹ đã hỗ trợ hơn 106.400 lượt trẻ em với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 79 tỷ đồng, triển khai các chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em, hỗ trợ giáo dục, bảo vệ, phát triển; hỗ trợ theo yêu cầu của nhà tài trợ; hỗ trợ đột xuất và một số hỗ trợ khác…

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chủ trì họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục cam kết thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Các thành viên Hội đồng Bảo trợ cần tích cực tham gia vào các hoạt động vận động nguồn lực, mở rộng nguồn lực từ các tổ chức quốc tế, cơ quan nước ngoài cho các sự kiện của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam./.

Theo Dangcongsan