Thứ hai,  04/07/2022

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum

Chiều 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum.

Trò chuyện thân mật với 35 đại biểu trong Đoàn, Phó Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum những năm qua trong việc thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa, tu bổ các nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết…; góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo tốt cho người có công với đất nước. 


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Kon Tum nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Kon Tum là một trong những tỉnh Tây Nguyên có truyền thống hào hùng trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Tỉnh có dân số trên 500.000 người nhưng trên 10% dân số của tỉnh là người có công với cách mạng. Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu sẽ phát huy truyền thống của quê hương, gia đình, giáo dục con cháu và tuyên truyền rộng rãi tới các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nỗ lực làm giàu bền vững, vươn lên thoát nghèo, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. 

Phó Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Kon Tum cần phấn đấu phát triển kinh tế – xã hội nhằm nâng cao đời sống người dân nói chung và chăm lo tốt hơn nữa cho người có công nói riêng; cố gắng đạt mức 100% người có công trên địa bàn có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân chung của người dân trong tỉnh; huy động các nguồn lực nhằm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ… 

Thông tin về tình hình thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Ánh cho biết: Những năm qua, dưới sự nỗ lực của chính quyền các cấp và các ban, ngành, đoàn thể cùng sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, công tác chăm lo cho người có công tại tỉnh Kon Tum đã được thực hiện tốt. Tỉnh đã tặng tổng cộng 95 sổ tiết kiệm cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; nâng cấp, cải tạo các nghĩa trang liệt sỹ khang trang, đáp ứng nhu cầu thăm viếng của nhân dân trong và ngoài tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng đều được các doanh nghiệp nhận phụng dưỡng, chăm sóc chu đáo…/.

Theo Dangcongsan