Thứ sáu,  21/01/2022

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chi Lăng

LSO-Hôm nay (4/5), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông: Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp xúc cử tri cụm 7 xã, thị trấn của huyện Chi Lăng (thị trấn Đồng Mỏ, các xã: Chi Lăng, Quang Lang, Mai Sao, Nhân Lý, Vân Thuỷ, Bắc Thuỷ) trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV.
Ông Trần Sỹ Thanh  trao tặng máy tính
cho Trường Tiểu học thị trấn Đồng Mỏ

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 21/5/2018. Theo đó, kỳ họp sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 8 dự án luật. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ xem xét thảo luận các vấn đề kinh tế- xã hội, giám sát và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Tiếp đó, đại diện cử tri của 7 xã, thị trấn đã có 19 ý kiến những ý kiến tập trung một số nội dung như: việc hỗ trợ làm đường, cầu giao thông nông thôn ở các xã Mai Sao, Quang Lang, Vân Thuỷ; việc xe chở vật liệu quá tải, khai thác đá gây ồn ào, ô nhiễm môi trường, hỏng đường ở các xã: Quang Lang, Mai Sao; một số vấn đề liên quan đến dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn qua địa bàn các xã: Chi Lăng, Quang Lang như việc xả thải, giải phóng mặt bằng, tiến độ, thái độ một số đơn vị thi công…Bên cạnh đó, các cử tri cũng có một số ý kiến liên quan đến hệ thống điện; an ninh trật tự, giáo dục, chế độ, chính sách, quản lý rừng, xây dựng nông thôn mới.

Cử tri thị trấn Đồng Mỏ phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện một số sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng đã giải đáp cụ thể các ý kiến của cử tri thuộc cấp, ngành mình phụ trách. Các ĐBQH cũng đã làm rõ một số nội dung liên quan đến những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và chuyển tới Quốc hội, các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

TÂN AN