Chủ nhật,  01/08/2021

Giới thiệu hội thảo quốc gia về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân

Chiều 24-6, tại Trụ sở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (NXB), Bộ Công an phối hợp NXB tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân trong tình hình mới”.

Giới thiệu hội thảo quốc gia về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Công an giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của hội thảo.

 

Chủ trì họp báo có đồng chí Thượng tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Công an; đồng chí Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc – Tổng Biên tập NXB.

Cùng dự họp báo có thành viên Ban Tổ chức hội thảo, đại diện các đơn vị của Bộ Công an, đại diện các đơn vị của NXB; cùng đông đảo phóng viên tới dự và đưa tin.

Phát biểu tại họp báo, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Công an cho biết, việc tổ chức hội thảo quốc gia là hoạt động khoa học có ý nghĩa quan trọng được Bộ Công an phối hợp NXB tổ chức nhằm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, hướng tới chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945 – 19-8-2020) và 75 năm Ngày truyền thống NXB (5-12-1945 – 5-12-2020).

Hội thảo là diễn đàn khoa học để tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, của Đảng. Trước những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, vấn đề nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung, đội ngũ cán bộ, đảng viên Công an nhân dân nói riêng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức hội thảo cũng khẳng định vị trí, vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng, trong đó có vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân trong mỗi giai đoạn cách mạng. Đặc biệt, tình hình mới đặt ra yêu cầu ngày càng nặng nề hơn, đòi hỏi ngày càng cao hơn đối với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nói chung, của cán bộ, đảng viên lực lượng Công an nhân dân nói riêng.

Hội thảo cũng là dịp để ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, luôn đóng vai trò tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ trong cả thời chiến và thời bình, từ đó bồi đắp niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Đồng thời, cũng là dịp động viên cán bộ, viên chức, người lao động của NXB phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, hội thảo diễn ra trong không khí cả nước đang tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thật sự là một hoạt động khoa học có ý nghĩa thiết thực, góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng trong công tác đánh giá cán bộ, chuẩn bị nhân sự đại hội các cấp trong Công an nhân dân nói riêng và toàn Đảng nói chung. Việc phối hợp tổ chức hội thảo tiếp tục khẳng định và thúc đẩy mối quan hệ phối hợp thiết thực, hiệu quả giữa Bộ Công an và NXB Chính trị quốc gia Sự thật, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị.

Các đồng chí chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Quyền Giám đốc – Tổng Biên tập NXB Phạm Chí Thành thông tin cho biết, theo kế hoạch hội thảo được tổ chức vào sáng ngày 29-6 tại Hội trường Bộ Công an (số 44 Yết Kiêu, Hà Nội), và trực tuyến tại 63 điểm cầu của Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại điểm cầu Hà Nội, dự kiến tham dự hội thảo có gần 400 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo NXB, các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Tại 63 điểm cầu của Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dự kiến có hơn 6.000 đại biểu cùng tham dự hội thảo trực tuyến.

Hội thảo sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Công an; Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc – Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật.

Ban Tổ chức đã lựa chọn được 122 trong số 128 bài viết, tham luận gửi tới hội thảo để in kỷ yếu, tập trung vào ba nội dung chính: Nêu gương của cán bộ, đảng viên – Phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Cán bộ, đảng viên Công an nhân dân thực hành nêu gương trong thực thi chức trách nhiệm vụ; Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân trong tình hình mới.

Cũng tại buổi họp báo, các đồng chí chủ trì họp báo và thành viên Ban Tổ chức hội thảo đã trả lời, làm rõ các câu hỏi của báo chí về truyền thống 75 năm của lực lượng Công an nhân dân, về quá trình 75 năm xây dựng và phát triển của NXB Chính trị quốc gia Sự thật.

Theo Nhandan