Thứ sáu,  18/06/2021

Giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020

LSO-Chiều nay (26/6), Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang, MTTQ và các đoàn thể, lãnh đạo các văn phòng Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc triển khai công tác dân vận của hệ thống chính trị. Đặc biệt, công tác dân vận trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được thực hiện một cách hiệu quả.

Trong công tác dân vận của các cấp chính quyền, HĐND, UBND các cấp đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại, rà soát đơn thư, giải quyết một số vụ việc. Cụ thể, HĐND các cấp tiếp nhận xử lý 43 ý kiến cử tri, các cơ quan hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp 937 lượt công dân, tiếp nhận 128 đơn khiếu nại, tố cáo và giải quyết được 52/76 đơn thuộc thẩm quyền.

Công tác dân vận lực lượng vũ trang đạt nhiều kết quả. Các lực lượng này đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, đưa ra nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã bố trí 3 khu vực cách ly, trao giấy chứng nhận cách ly cho hơn 5.000 công dân; các đồn biên phòng chủ trì phối hợp với dân quân, công an xã thực hiện tốt quản lý xuất nhập cảnh của người dân

Cùng với đó, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội đã phát huy vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội, tập hợp ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp…

Tại hội nghị đã có 9 ý kiến của đại biểu chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ như: công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; chế độ phụ cấp chức danh, kiêm nhiệm chức danh với hoạt động không chuyên trách ở cấp xã…


Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả của công tác dân vận 6 tháng qua và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục.


Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội và ban dân vận các cấp tiếp tục nắm chắc tình hình, tư tưởng, dư luận xã hội trong nhân dân; đẩy mạnh đổi mới phương thức hoạt động công tác dân vận; tăng cường công tác dân vận chính quyền gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác dân vận; tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

PHƯƠNG DUNG