Thứ ba,  30/05/2023

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 7

LSO-Sáng nay (30/6), Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7/2020 xem xét công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 17 và triển khai chương trình công tác tháng 7.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã xem xét, cho ý kiến đối với các dự thảo báo cáo gồm: báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh thứ 17; báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVI; dự thảo chương trình làm việc kỳ họp thứ 17.

Theo dự thảo báo cáo, kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào 2 ngày 6 và 7/7/2020. Phiên khai mạc vào sáng 6/7 sẽ được truyền hình trực tiếp từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút; phiên bế mạc chiều 7/7 truyền hình trực tiếp từ 14 giờ.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ họp đã hoàn tất, đảm bảo an toàn, chu đáo.

Thảo luận tại cuộc họp, đối với dự thảo chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVI, một số đại biểu đề nghị xem xét về thời gian trình bày các báo cáo và phát biểu ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp thứ 17; tổng hợp đăng ký các ý kiến chất vấn của đại biểu tại kỳ họp; các tổ thảo luận, dự kiến tổ trưởng các tổ thảo luận; đề xuất thêm một số báo cáo trình bày tại hội trường. Đối với dự thảo một số báo cáo, các đại biểu dự họp đề xuất xem xét, điều chỉnh một số số liệu, câu từ cho phù hợp, đảm bảo logic.


Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục rà soát hoàn thiện các dự thảo báo cáo; bổ sung kết quả để làm rõ, sâu sắc hơn một số dự thảo báo cáo trình tại kỳ họp.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí với đề xuất đưa một số dự thảo báo cáo vào trình bày tại kỳ họp và đưa một số dự thảo báo cáo vào phần đại biểu tự nghiên cứu…

Liên quan đến dự thảo nội dung chương trình làm việc của kỳ họp, đối với phiên họp chính thức có phần truyền hình trực tiếp, cần sắp xếp thời gian trình bày các báo cáo hợp lý với phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại kỳ họp; cân đối thời gian dành cho các ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường…

Về công tác chuẩn bị cho kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu và điều chỉnh một số ý kiến nêu về quy định thời gian đọc, trình bày từng báo cáo để đảm bảo thời gian chương trình làm việc; các bộ phận, các tổ giúp việc sát sao với công việc được giao để kỳ họp HĐND tỉnh thứ 17 diễn ra thành công.

THANH HUYỀN – THU DIỄM