Thứ tư,  07/06/2023

Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

LSO-Chiều nay (30/6), Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015-2020.


Các tập thể Trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2015-2019)
nhận Bằng khen của Tỉnh ủy

Trong 6 tháng đầu năm, BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, thực hiện kế hoạch, chương trình công tác và các nhiệm vụ do cấp ủy cấp trên triển khai. Đảng ủy đã kịp thời phổ biến, quán triệt, tổ chức triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết, chính sách trong đó tập trung chỉ đạo các cấp ủy cơ sở thực hiện tốt Chỉ thị 35 – CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; phòng chống dịch Covid-19.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng tiếp tục được quan tâm thực hiện. Đảng ủy đã tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05, khen thưởng 27 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được triển khai cụ thể, thiết thực, tổ chức tổng kết đánh giá kết quả mô hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng, quản lý đảng viên tiếp tục được chú trọng, kết nạp đảng đạt hơn 50% chỉ tiêu đặt ra.

Các chi, đảng bộ đã tiếp tục lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện tốt chức năng tham mưu cho tỉnh, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; vừa thực hiện các giải pháp quyết liệt, đồng bộ về phòng, chống dịch bệnh vừa tập trung tháo gỡ khó khăn đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh, văn hóa xã hội dần trở lại bình thường.

Về công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015-2020, các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT hai cấp trong toàn đảng bộ đã quán triệt, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn liên quan; kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ UBKT khi có biến động; tổ chức tốt công tác sơ kết, tổng kết, trao đổi kinh nghiệm.

Kết quả, trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã kiểm tra, giám sát chuyên đề được 66 tổ chức, 54 cấp ủy viên. Các cơ sở trực thuộc đã kiểm tra, giám sát chuyên đề 296 tổ chức và 292 đảng viên. Cùng với đó UBKT hai cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 5 tổ chức và 17 đảng viên; giám sát chuyên đề 123 tổ chức và 116 đảng viên, Công tác giải quyết đơn thư được quan tâm chỉ đạo, giải quyết đạt 100% đơn thư. Trong nhiệm kỳ qua, có 84 đảng viên bị thi hành kỷ luật.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, kinh nghiệm trong triển khai nhiệm vụ. Đồng thời góp ý, bổ sung ý kiến vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Đảng bộ Tòa án Nhân dân tỉnh được nhận cờ, 10 tập thể và 20 cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh ủy.

PHƯƠNG DUNG