Thứ tư,  04/08/2021

Truyền thông Lào đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lào

Ngày 7-7, nhiều báo chí Lào đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lào.

Trong mấy ngày qua, các phương tiện truyền thông Lào đưa tin về chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào từ ngày 5 đến 6-7 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Thông tấn xã Lào, Đài Phát thanh quốc gia Lào, Đài Truyền hình quốc gia Lào, các báo lớn của Lào như Laophattana Daily News, Pathetlao Daily, Vientiane Mai Newspaper, Vientiane Time, các báo điện tử đều đồng loạt đưa tin về chuyến thăm.

Ngày 7-7, trang nhất Báo Pasaxon, cơ quan ngôn luận của T.Ư Đảng NDCM Lào đưa tin, trong chuyến thăm, hai bên đã thảo luận tình hình hợp tác; trao đổi kinh nghiệm khôi phục kinh tế sau dịch bệnh Covid-19; thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch; việc đi lại của người dân hai nước nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Truyền thông Lào đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lào -0
Báo Pasaxon điện tử và các báo điện tử lớn tại Lào đều đồng loạt đưa tin về chuyến thăm. 

Trong chuyến thăm, hai bên đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị thắm thiết, đoàn kết đặc biệt và sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam anh em không ngừng được củng cố, gắn kết chặt chẽ trong giai đoạn vừa qua. Hai bên đánh giá cao hiệu quả hợp tác trong thời gian qua, đặc biệt là sự thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, cũng như sự giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Ngoài ra, lãnh đạo cấp cao hai nước cũng đánh giá cao và bày tỏ sự vui mừng với những thành công của hai nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, duy trì sự ổn định vững chắc về chính trị, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đời sống nhân dân hai nước từng bước được nâng lên. Nhân dịp này, Thủ tướng Lào cũng chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và nhiều sự kiện quan trọng khác.

Trong thời gian thăm Việt Nam, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cùng Đoàn đại biểu đã đi thăm khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc tại tỉnh Quảng Nam để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế-xã hội.

Theo Nhandan