Thứ sáu,  18/06/2021

Bổ nhiệm ông Landeros làm Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Mexico

Ông Landeros bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại thành phố Guadalajara và các bang Jalisco, Colima, cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt những chức năng và nhiệm vụ.

Bo nhiem ong Landeros lam Lanh su Danh du Viet Nam tai Mexico hinh anh 1
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Mexico Nguyễn Hoài Dương trao quyết định cho ông Miguel Angel Landeros Voquart. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 8/7, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Mexico Nguyễn Hoài Dương đã trao quyết định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bổ nhiệm chính thức ông Miguel Angel Landeros Voquart, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Liên bang Mexico (COMCE), làm Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại thành phố Guadalajara, với khu vực lãnh sự là các bang Jalisco và Colima, nhiệm kỳ 2020-2023.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương chúc mừng ông Miguel Angel Landeros đã chính thức trở thành Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Guadalajara, và bày tỏ tin tưởng với vai trò mới, ông Landeros sẽ đi sâu tìm hiểu cộng đồng người Việt Nam trong khu vực lãnh sự; hướng dẫn công dân Việt Nam chấp hành pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán của Mexico, quan hệ hữu nghị với nhân dân sở tại.

Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương mong muốn ông Landeros, với vai trò Phó Chủ tịch COMCE, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp miền Tây Mexico, sẽ hỗ trợ và giúp đỡ tổ chức các hoạt động hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với Mexico nói chung, và với các bang miền Tây Mexico, vốn là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, công nông nghiệp, thương mại dịch vụ và văn hóa quan trọng nhất của Mexico, góp phần đưa quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Mexico ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, thực chất trong thời gian tới.

Ông Landeros bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại thành phố Guadalajara và các bang Jalisco và Colima, cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt những chức năng và nhiệm vụ của một lãnh sự danh dự.

Ông Landeros đồng thời sẽ khuyến khích và trực tiếp dẫn đầu đoàn doanh nghiệp miền Tây Mexico sang tìm hiểu thị trường Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương đặc biệt trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Mexico và Việt Nam là những thành viên đồng sáng lập.

Lãnh sự Danh dự Landeros khẳng định rằng đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân mà cả với thành phố quê hương Guadalajara, thành phố lớn thứ hai ở Mexico cả về tầm vóc kinh tế lẫn văn hóa xã hội, nơi tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng tại Quảng trường Hữu nghị với các dân tộc./.

Theo Vietnamplus