Thứ hai,  14/06/2021

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

LSO-Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), hôm nay (21/7), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các huyện: Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn, Văn Lãng và thành phố Lạng Sơn.

* Đoàn công tác do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình ông Lương Đình Mùi, là bố liệt sĩ, ở phố Tân Thanh 2, thị trấn Văn Quan; gia đình ông Lương Văn Thắng, là thương binh hạng 3/4, ở phố Điềm He 1, xã Điềm He, huyện Văn Quan.


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh uỷ  tặng quà ông Lương Đình Mùi (ĐỖ HOẠT)

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ cho con cháu học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy quyết định hỗ trợ thương binh Lương Văn Thắng một chiếc xe lăn để di chuyển thuận lợi hơn.


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ
và đoàn công tác dâng hương tại nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri

Trong chương trình, đoàn đã đến dâng hương tại nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri, ở xã Trấn Ninh nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí (17/8/1910-17/8/2020).

* Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim, ở phường Vĩnh Trại và thương binh Hoàng Văn Vịnh, ở phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.


Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho thương binh Hoàng Văn Vịnh (THANH HUYỀN)

Tại hai gia đình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, tâm tư, tình cảm của các đối tượng chính sách, người có công. Đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

* Đoàn công tác do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Nâng là vợ liệt sỹ; gia đình ông Hoàng Văn Tăng, là thương binh, tại thôn Đồng Hương, xã Mông Ân, huyện Bình Gia.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh
tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Nâng (HOÀNG CƯỜNG)

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình và mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, tích cực lao động, sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc…

* Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình bà Dương Thị Bình, 80 tuổi, là vợ liệt sĩ, ở thôn Lân Luông, xã Long Đống; gia đình ông Dương Đức Ngọc, là thương binh, ở thôn Trí Yên, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn.


Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh
tặng quà cho gia đình thương binh Dương Đức Ngọc 
(NGỌC HIẾU)

Tại các điểm đến, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, người có công đối với đất nước. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng, giáo dục thế hệ con cháu học tập, rèn luyện, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

* Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng. Cùng đi có đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công
 (HOÀNG TÙNG)

Tại buổi tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao của các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, năng động trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đoàn tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng (do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tài trợ) cho các gia đình chính sách, người có công.

NHÓM PHÓNG VIÊN