Thứ hai,  18/10/2021

Lãnh đạo UBND tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết tại Lộc Bình, Bình Gia

(LSO) – Sáng nay (7/11), đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết tại thôn Kéo Mật, xã Khánh Xuân, huyện Lộc Bình.

Cùng dự có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Thôn Kéo Mật có 72 hộ với 340 nhân khẩu cùng sinh sống. Những năm qua, người dân trong thôn đã đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Năm 2020, thôn không còn hộ nghèo, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 100%.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của thôn Kéo Mật trong thời gian qua.

Đồng chí lưu ý: Thời gian tới, các cấp, ngành trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm và tạo điều kiện để các khu dân cư trong đó có thôn Kéo Mật phát triển về mọi mặt.

Đồng chí mong muốn người dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy thành tích đã đạt được, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã, huyện và của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho người dân khu dân cư Kéo Mật

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện, xã đã trao các phần quà cho cho người dân thôn Kéo Mật.

* Cùng ngày, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Lù, xã Thiện Long, huyện Bình Gia.

Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo huyện Bình Gia và đại diện các ban, ngành của huyện.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

Thôn Nà Lù cách trung tâm xã Thiện Long 6 km, có 158 hộ dân với 708 nhân khẩu. Những năm qua, người dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nhờ đó, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của thôn là 30,38%, dự kiến năm 2020 giảm còn 20,25%; có 143/158 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa (chiếm 90,5%).

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những kết quả thôn Nà Lù đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc; vận động Nhân dân tích cực thực hiện hương ước, quy ước, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho người dân thôn Nà Lù

Đồng chí mong muốn người dân thôn Nà Lù tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, chung sức xây dựng thôn ngày càng phát triển.

PHƯƠNG DUNG – KIM HUYÊN