Thứ năm,  29/09/2022

Ra mắt web kết nối cử tri với đại biểu quốc hội

Hôm qua (23-3) trang http://hoidap.quochoi.vn của Quốc hội bắt đầu hoạt động, mở ra kênh giao lưu kỹ thuật số kết nối cử tri với các đại biểu Quốc hội.Một góc giao diện của trang web. Ảnh chụp từ màn hình http://hoidap.quochoi.vn. Trang web cung cấp đầy đủ dữ liệu về quê quán, nghề nghiệp, trình độ và chức danh của từng đại biểu Quốc hội, từ đó giúp cho người sử dụng nắm bắt thông tin và dễ dàng tìm được người cần hỏi. Cử tri có thể gửi trực tiếp câu hỏi về những vấn đề mà họ quan tâm tới đại biểu cụ thể, hoặc gửi câu hỏi theo một chủ đề nhất định. Đại biểu có thể trả lời ngay hoặc theo một ngày cố định được đặt ra. Trang web cũng cho phép người sử dụng có thể nhận xét, bình luận về câu hỏi của cử tri hay câu trả lời của đại biểu. Đây là thành quả của một dự án trị giá 30.000 bảng do Đại sứ quán Anh tài trợ, khai thác Yoosk - một ứng dụng số đã được các quan chức chính phủ của Anh sử dụng...

Hôm qua (23-3) trang http://hoidap.quochoi.vn của Quốc hội bắt đầu hoạt động, mở ra kênh giao lưu kỹ thuật số kết nối cử tri với các đại biểu Quốc hội.

Một góc giao diện của trang web. Ảnh chụp từ màn hình http://hoidap.quochoi.vn.

Trang web cung cấp đầy đủ dữ liệu về quê quán, nghề nghiệp, trình độ và chức danh của từng đại biểu Quốc hội, từ đó giúp cho người sử dụng nắm bắt thông tin và dễ dàng tìm được người cần hỏi.

Cử tri có thể gửi trực tiếp câu hỏi về những vấn đề mà họ quan tâm tới đại biểu cụ thể, hoặc gửi câu hỏi theo một chủ đề nhất định. Đại biểu có thể trả lời ngay hoặc theo một ngày cố định được đặt ra.

Trang web cũng cho phép người sử dụng có thể nhận xét, bình luận về câu hỏi của cử tri hay câu trả lời của đại biểu.

Đây là thành quả của một dự án trị giá 30.000 bảng do Đại sứ quán Anh tài trợ, khai thác Yoosk – một ứng dụng số đã được các quan chức chính phủ của Anh sử dụng rộng rãi.

Theo Hanoimoi