Thứ sáu,  02/12/2022

Đại hội Đảng bộ xã Hoa Thám lần thứ XXI

LSO-Trong hai ngày 22, 23/3/2010, Đảng bộ xã Hoa Thám, huyện Bình Gia đã tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2010-2015. Đây là đảng bộ cơ sở khối xã, thị trấn đầu tiên của huyện được chọn thực hiện thí điểm việc trực tiếp bầu Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư. Các đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Lý Văn Thăng, Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ Bình Gia đã đến dự và chỉ đạo đại hội, cùng 87 đại biểu chính thức đại diện cho 179 đảng viên ở 15 chi bộ trong toàn đảng bộ đã về dự đại hội.Nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã cơ bản thực hiện thắng lợi những mục tiêu nhiệm vụ đề ra, thu nhập bình quân đầu người đạt 6.605.000 đồng/người/năm. Cùng với đó cơ sở kinh tế được đầu tư xây dựng, đường giao thông được mở rộng đến tận khắp các thôn, bản đã tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế tại địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn...

LSO-Trong hai ngày 22, 23/3/2010, Đảng bộ xã Hoa Thám, huyện Bình Gia đã tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2010-2015. Đây là đảng bộ cơ sở khối xã, thị trấn đầu tiên của huyện được chọn thực hiện thí điểm việc trực tiếp bầu Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư.
Các đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Lý Văn Thăng, Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ Bình Gia đã đến dự và chỉ đạo đại hội, cùng 87 đại biểu chính thức đại diện cho 179 đảng viên ở 15 chi bộ trong toàn đảng bộ đã về dự đại hội.
Nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã cơ bản thực hiện thắng lợi những mục tiêu nhiệm vụ đề ra, thu nhập bình quân đầu người đạt 6.605.000 đồng/người/năm. Cùng với đó cơ sở kinh tế được đầu tư xây dựng, đường giao thông được mở rộng đến tận khắp các thôn, bản đã tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế tại địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể được Đảng bộ xã quan tâm. Qua đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, hàng năm các chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 81% trở lên, từ năm 2006 đến năm 2009 Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh.
Đi đôi với những mặt đạt được đại hội đã nghiêm túc chỉ ra những khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra một số chỉ tiêu chính trong nhiệm kỳ tới như: phát triển kinh tế thương mại dịch vụ tăng 1,5 lần, thu ngân sách hàng năm tăng 10% trở lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 8 triệu đồng/ người/năm, từng bước giảm hộ nghèo, xoá hết nhà tạm. Đảng bộ duy trì thành tích đạt trong sạch vững mạnh, 80% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ và phấn đấu kết nạp 40 đảng viên mới.
Đại hội tiến hành thảo luận sôi nổi và nhất trí cáo với dự thảo báo cáo chính trị về những mặt được và chưa được, qua đó đóng góp nhiều ý kiến sát với thực tế để thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoa Thám khoá XXI, bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư. Đồng chí Hoàng Xuân Hương, được tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Đảng uỷ; các đồng chí: Lê Tiến Phang, Mỗ Nhuận giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ xã. Đại hội tiến hành bầu Uỷ ban kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Thế Phương