Chủ nhật,  04/12/2022

Tin Đảng, thanh niên phấn đấu vươn lên

LSO-Trong mọi thời kỳ phát triển của đất nước, Đảng ta luôn chú trọng giáo dục, rèn luyện, phát huy vai trò của thanh niên đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Thông qua đó, thanh niên được giác ngộ, tin tưởng vào vai trò, khả năng lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh, có sức sống, toàn tâm, toàn ý cống hiến tài năng vì cộng đồng. Hiện nay, cả nước đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Cùng với tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, bằng những việc làm cụ thể, tuổi trẻ Lạng Sơn đã và đang chứng minh cho tầm cao trí tuệ, bản lĩnh chính trị cũng như tâm huyết xây dựng quê hương, đất nước trên mọi lĩnh vực hoạt động. Với tuổi trẻ, mặc dù kinh nghiệm, trí tuệ chưa nhiều song hầu hết đều có ước vọng vươn lên tự khẳng định mình. Đồng thời, tuổi trẻ có nguyện vọng đòi hỏi những nỗ lực, đóng góp của mình được thừa nhận. Tuổi trẻ ngày càng nhận thức được rằng, họ xứng đáng được hưởng những quyền lợi chính đáng do những cống...

LSO-Trong mọi thời kỳ phát triển của đất nước, Đảng ta luôn chú trọng giáo dục, rèn luyện, phát huy vai trò của thanh niên đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Thông qua đó, thanh niên được giác ngộ, tin tưởng vào vai trò, khả năng lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh, có sức sống, toàn tâm, toàn ý cống hiến tài năng vì cộng đồng.
Hiện nay, cả nước đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Cùng với tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, bằng những việc làm cụ thể, tuổi trẻ Lạng Sơn đã và đang chứng minh cho tầm cao trí tuệ, bản lĩnh chính trị cũng như tâm huyết xây dựng quê hương, đất nước trên mọi lĩnh vực hoạt động.
Với tuổi trẻ, mặc dù kinh nghiệm, trí tuệ chưa nhiều song hầu hết đều có ước vọng vươn lên tự khẳng định mình. Đồng thời, tuổi trẻ có nguyện vọng đòi hỏi những nỗ lực, đóng góp của mình được thừa nhận. Tuổi trẻ ngày càng nhận thức được rằng, họ xứng đáng được hưởng những quyền lợi chính đáng do những cống hiến công sức, trí tuệ của mình để làm giàu, làm đẹp cho xã hội. Chính kiến và phản ứng của tuổi trẻ cũng rất rõ ràng, mạnh mẽ khi có những cán bộ, công chức lợi dụng quyền hạn mà Đảng và Nhà nước giao cho để trục lợi bất chính.

ĐVTN Khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh và 2 trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia thử máu và hiến máu

Ảnh: MH

Hòa mình trong phong trào sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, nhiều năm qua, thanh niên các dân tộc Lạng Sơn đã có những nỗ lực đóng góp đáng ghi nhận. Với hai phong trào: “Năm xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, sức mạnh, trí tuệ của tuổi trẻ Lạng Sơn đã thường xuyên, liên tục được tập hợp, phát huy. Riêng năm 2009, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng được 234 công trình thanh niên trị giá gần 1,6 tỷ đồng, thu hút hơn 1 vạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2009 đã thu hút trên 2 vạn lượt ĐVTN tham gia nhiều hoạt động như xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các vùng khó khăn; hiến máu vì cộng đồng… Đáng chú ý, trong hoạt động xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, lực lượng ĐVTN công tác tại các ngành chức năng đã tích cực đi đầu trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh biên giới, an ninh trật tự; tham mưu, đề xuất nhằm giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. ĐVTN các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ; xung kích tham gia thực hiện cải cách hành chính; ĐVTN nông thôn nhiệt tình hưởng ứng công tác định hướng, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm… Đồng chí Nguyễn Minh Thơ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, trong 3 tuần đầu của Tháng Thanh niên 2010, lực lượng ĐVTN trong toàn tỉnh đã tăng cường nhiều hoạt động tập trung vào các chủ đề bảo vệ môi trường; nghề nghiệp, việc làm; an sinh xã hội. Hàng vạn lượt ĐVTN đã tham gia tuyên truyền về môi trường, an toàn giao thông và văn hóa giao thông; tu sửa, phát quang đường giao thông, đường tuần tra biên giới; thăm, tặng quà gia đình chính sách, quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà bán trú dân nuôi…

Sinh thời, Bác Hồ từng nói: “Muốn giải phóng dân tộc thì trước hết cần giác ngộ thanh niên, nếu thanh niên không được giác ngộ, không đủ nghị lực, có sức sống thì dân tộc đó có nguy cơ diệt vong…”. Điều đó một lần nữa khẳng định tuổi trẻ luôn là đầu tàu của lịch sử, là sức mạnh của đất nước, là tương lai của mỗi dân tộc. Con đường đi lên CNXH, sự nghiệp vẻ vang của Đảng ta trong thời kỳ mới đang trông chờ, đặt niềm tin và kỳ vọng rất lớn vào thế hệ trẻ. Tuy trong xã hội vẫn còn một bộ phận thanh niên chưa tự giác rèn luyện bản lĩnh, lập trường chính trị, sống không có hoài bão, lý tưởng, tự biến mình thành đối tượng nhắm đến của các thế lực thù địch, phản động mưu toan chống phá Đảng và con đường đi lên CNXH của nước ta. Song, qua các phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ, có thể khẳng định, tuyệt đại bộ phận thế hệ trẻ Lạng Sơn hôm nay vẫn có niềm tin tuyệt đối vào Đảng, luôn tự giác phấn đấu, rèn luyện để vươn lên, thiết thực đóng góp cho quê hương, đất nước trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Hoàng Thái