Thứ năm,  06/10/2022

Đại sứ quán Ai-len thăm và làm việc tại huyện Tràng Định

LSO-Ngày 8/4/2010, đoàn đại biểu do bà Maeve Collins - Đại sứ quán Ai-len, và ông Tô Ngọc Anh – Cố vấn phát triển nông thôn Ai-len tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tràng Định. Đồng thời kiểm tra tiến độ dự án “Hỗ trợ phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng tại huyện Tràng Định”, được triển khai từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2010 tại 5 xã của huyện Tràng Định. Do Viện sức khỏe sinh sản và gia đình (RaFH) phối hợp với Hội LHPN thực hiện.Tại buổi gặp gỡ, đại diện các bên đã trao đổi về tình hình buôn bán phụ nữ trẻ em ở Việt Nam và những thuận lợi, khó khăn của phụ nữ bị bán sang Trung Quốc tái hòa nhập cộng đồng. Công tác hỗ trợ chủ yếu đi sâu vào công tác tuyên truyền những nội dung liên quan đến buôn bán phụ nữ trẻ em đến từng chi, tổ hội phụ nữ. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ, bình đẳng giới cho các ban, ngành địa phương, các tổ chức xã hội.Nhân dịp này...

LSO-Ngày 8/4/2010, đoàn đại biểu do bà Maeve Collins – Đại sứ quán Ai-len, và ông Tô Ngọc Anh – Cố vấn phát triển nông thôn Ai-len tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tràng Định.
Đồng thời kiểm tra tiến độ dự án “Hỗ trợ phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng tại huyện Tràng Định”, được triển khai từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2010 tại 5 xã của huyện Tràng Định. Do Viện sức khỏe sinh sản và gia đình (RaFH) phối hợp với Hội LHPN thực hiện.
Tại buổi gặp gỡ, đại diện các bên đã trao đổi về tình hình buôn bán phụ nữ trẻ em ở Việt Nam và những thuận lợi, khó khăn của phụ nữ bị bán sang Trung Quốc tái hòa nhập cộng đồng. Công tác hỗ trợ chủ yếu đi sâu vào công tác tuyên truyền những nội dung liên quan đến buôn bán phụ nữ trẻ em đến từng chi, tổ hội phụ nữ. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ, bình đẳng giới cho các ban, ngành địa phương, các tổ chức xã hội.
Nhân dịp này đoàn đã đến thăm gia đình một chị phụ nữ từng bị buôn bán sang Trung Quốc (từ năm 1998 đến năm 2008) ở xã Quốc Khánh. Được sự tài trợ của dự án, Hội LHPN huyện Tràng Định đã xây mới cho chị một ngôi nhà để ở.

Phạm Thoa