Thứ bảy,  26/11/2022

Ðồng chí Trương Tấn Sang tiếp Ðoàn Hội Phụ nữ Cam-pu-chia

Ngày 13-4, tại Trụ sở T.Ư Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp và nói chuyện thân mật với Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Cam-pu-chia vì Hòa bình và Phát triển do bà Miên Som An, Ủy viên T.Ư Đảng Nhân dân Cam-pu-chia, Thượng nghị sĩ, Ủy viên Ban lãnh đạo Hội Phụ nữ Cam-pu-chia vì Hòa bình và Phát triển, dẫn đầu, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Vương Thừa Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư.Bà Miên Som An cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; thông báo một số nét lớn về tình hình Cam-pu-chia gần đây; về vai trò và hoạt động của Hội Phụ nữ Cam-pu-chia trong việc động viên các tầng lớp phụ nữ tham gia xây dựng đất nước; về kết quả làm việc với Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các tỉnh, thành...

Ngày 13-4, tại Trụ sở T.Ư Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp và nói chuyện thân mật với Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Cam-pu-chia vì Hòa bình và Phát triển do bà Miên Som An, Ủy viên T.Ư Đảng Nhân dân Cam-pu-chia, Thượng nghị sĩ, Ủy viên Ban lãnh đạo Hội Phụ nữ Cam-pu-chia vì Hòa bình và Phát triển, dẫn đầu, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Vương Thừa Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư.

Bà Miên Som An cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; thông báo một số nét lớn về tình hình Cam-pu-chia gần đây; về vai trò và hoạt động của Hội Phụ nữ Cam-pu-chia trong việc động viên các tầng lớp phụ nữ tham gia xây dựng đất nước; về kết quả làm việc với Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các tỉnh, thành của Việt Nam, nhằm thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận hợp tác đã được ký giữa lãnh đạo hội phụ nữ hai nước.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Cam-pu-chia vì Hòa bình và Phát triển tại Việt Nam, coi đó là biểu hiện của quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước nói chung và phụ nữ hai nước nói riêng; đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ Cam-pu-chia trong công cuộc xây dựng nước Cam-pu-chia độc lập, hòa bình, tự do, dân chủ, trung lập và tiến bộ xã hội, có quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp với các nước, trong đó có Việt Nam.

* Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn đã được đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư tiếp thân mật.

* Trước đó, tại Trụ sở T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã hội đàm với Đoàn. Hai bên đã tập trung đánh giá kết quả đã đạt được trong thực hiện Thỏa thuận Hợp tác mà hai Hội đã ký kết, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, tuyên truyền, giáo dục và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, vì lợi ích của nhân dân hai nước nói chung và của phụ nữ hai nước nói riêng.

* Ngày 13-4, tại Hà Nội, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã tiếp ông Som-Aun, Chủ tịch Liên minh Liên hiệp Công đoàn Quốc gia Cam-pu-chia.

Hai bên đã thông báo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, phong trào công nhân, hoạt động công đoàn của mỗi nước. Đồng thời bàn các biện pháp giúp đỡ nhau trong công tác đào tạo cán bộ công đoàn, giải quyết việc làm, chăm lo đời sống công nhân lao động, xử lý tranh chấp lao động và hoạt động công đoàn, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước, công đoàn và nhân dân hai nước.
Theo Nhandan