Thứ ba,  28/11/2023

Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước dự Lễ hội Ðền Hùng năm 2010 và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010, ngày 18-4, các đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước đã về thăm Khu di tích lịch sử đền Hùng và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.Trong không khí trang nghiêm, thành kính tri ân công đức tổ tiên, đồng chí Trương Tấn Sang và đồng chí Nguyễn Thị Doan đã dâng lễ vật thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng. Các đồng chí đã nghe lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010 và Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII được tổ chức quy mô, tạo điều kiện để đồng bào trong nước và ngoài nước và khách nước ngoài về thăm viếng, tìm hiểu lịch sử và truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.Sau khi dâng hương tưởng niệm, đồng chí Trương Tấn Sang và đồng chí Nguyễn Thị Doan...

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2010, ngày 18-4, các đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước đã về thăm Khu di tích lịch sử đền Hùng và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính tri ân công đức tổ tiên, đồng chí Trương Tấn Sang và đồng chí Nguyễn Thị Doan đã dâng lễ vật thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng. Các đồng chí đã nghe lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2010 và Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII được tổ chức quy mô, tạo điều kiện để đồng bào trong nước và ngoài nước và khách nước ngoài về thăm viếng, tìm hiểu lịch sử và truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Sau khi dâng hương tưởng niệm, đồng chí Trương Tấn Sang và đồng chí Nguyễn Thị Doan đã đặt vòng hoa, thắp hương mộ Tổ; Dâng hương tưởng niệm Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Đức Tổ Mẫu Âu Cơ và tham dự một số hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ lễ hội tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

* Theo Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, từ ngày khai hội đến nay, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã đón hơn hai triệu lượt người về dự lễ hội. Đặc biệt, trong hai ngày nghỉ cuối tuần, mặc dù tiết trời có mưa và rét nhưng vẫn có rất nhiều du khách trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài đã hướng về Đất Tổ với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên.
Theo Nhandan