Thứ hai,  05/12/2022

Đảng bộ quân sự huyện Cao Lộc: Trước thềm Đại hội

LSO-Chúng tôi đến Ban CHQS huyện Cao Lộc vào đúng dịp cả đơn vị đang náo nức cho mùa huấn luyện mới. Song song với công tác luyện quân cho các đối tượng, đơn vị còn chuẩn bị tốt mọi mặt cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là đại hội Đảng bộ quân sự huyện. Chi, trả phụ cấp cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh: Dương NguyênNhiệm kỳ qua, là cả chặng đường phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, 5 năm liền đạt TSVM, đơn vị VMTD được Tỉnh ủy tặng bằng khen và nhận cờ thi đua của Bộ Quốc phòng. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị đã và đang tiến hành chỉ đạo Đại hội ở cấp chi bộ. Qua đó lựa chọn, giới thiệu những cán bộ đảng viên có đủ đức, tài bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới của Đảng bộ quân sự huyện. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới có chất lượng...

LSO-Chúng tôi đến Ban CHQS huyện Cao Lộc vào đúng dịp cả đơn vị đang náo nức cho mùa huấn luyện mới. Song song với công tác luyện quân cho các đối tượng, đơn vị còn chuẩn bị tốt mọi mặt cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là đại hội Đảng bộ quân sự huyện.
Chi, trả phụ cấp cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ – Ảnh: Dương Nguyên
Nhiệm kỳ qua, là cả chặng đường phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, 5 năm liền đạt TSVM, đơn vị VMTD được Tỉnh ủy tặng bằng khen và nhận cờ thi đua của Bộ Quốc phòng. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị đã và đang tiến hành chỉ đạo Đại hội ở cấp chi bộ. Qua đó lựa chọn, giới thiệu những cán bộ đảng viên có đủ đức, tài bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới của Đảng bộ quân sự huyện. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới có chất lượng hiệu quả, đúng nguyên tắc, thượng tá Nguyễn Xuân Thiệp, Chính trị viên đơn vị cho biết: “ Đến nay, công tác xây dựng kế hoạch và thành lập ban chỉ đạo Đại hội như tổ nhân sự, tổ nội dung… chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ đã xong. Trước thềm Đại hội, công tác tuyên truyền cho Đại hội các cấp đã được Đảng ủy, chỉ huy đơn vị trú trọng như, tiến hành phát động phong trào thi đua, tuyên truyền sâu rộng đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp… Chuẩn bị xong công tác nhân sự để thông qua Thường vụ Đảng ủy các cấp, chuẩn bị dự thảo báo cáo trung tâm, tổ chức Đại hội trù bị… Hiện Đảng bộ đang tiến hành chỉ đạo đại hội cấp chi bộ. Theo quy trình chung của huyện và tỉnh, tiến tới Đảng bộ quân sự huyện sẽ thực hiện trẻ hóa đội ngũ cán bộ, bảo đảm vừa có tính kế thừa liên tục lâu dài, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tính năng động nhanh nhạy, sáng tạo của thế hệ trẻ trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo và sức mạnh chiến đấu của toàn Đảng bộ…”.
Chỉ huy đơn vị nói chuyện với các đảng viên trẻ.
Quá trình đổi mới, trẻ hóa về công tác cán bộ ở Đảng bộ quân sự huyện Cao Lộc được thực hiện theo chỉ thị của các cấp, đặc biệt là Chỉ thị số 37 của Bộ Chính trị về chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội. Bảo đảm chọn đúng người, để cán bộ đảng viên trẻ đồng hành cùng cấp ủy, chỉ huy lãnh đạo đơn vị đạt kết quả cao trong nhiệm kỳ tới, dự kiến trẻ hóa đội ngũ cán bộ khoảng 70%. Dự kiến bầu vào cấp ủy mới là những đồng chí đã từng trải nghiệm, như có kinh nghiệm làm bí thư chi bộ, phụ trách bộ phận hoàn thành tốt hoặc xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Có phẩm chất, đạo đức, năng lực về quản lý, điều hành chỉ huy, lãnh đạo và có trình độ học vấn cao. Việc lựa chọn, sàng lọc những cán bộ đảng viên đủ đức, đủ tài vừa hồng vừa chuyên bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới sẽ là “tiền đề” để tiếp tục xây dựng và lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Do chuẩn bị tốt về mọi mặt trước thềm Đại hội, tin rằng nhiệm kỳ tới, Đảng bộ quân sự huyện Cao Lộc sẽ gặt hái được nhiều thành công trong việc lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương mà cấp ủy, chính quyền địa phương đã tin tưởng giao cho.

Sầm Thạch