Thứ năm,  08/12/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các cựu chiến binh Sư đoàn 5 (Quân khu 7)

Chiều 27 - 4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Cựu chiến binh Sư đoàn 5 (Quân khu 7) ở các tỉnh phía Bắc. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt thân mật các cựu chiến binh Sư đoàn 5.Tại buổi tiếp, sau khi nghe các đại biểu báo cáo và ôn lại những ngày tháng chiến đấu hào hùng, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; nghĩa tình đồng đội của các hội viên, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm xúc động, biết ơn những cống hiến, sự hy sinh của đồng bào và chiến sĩ cả nước, trong đó có các chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7), đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc.Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương các Cựu chiến binh Sư đoàn 5 trong thời gian qua có nhiều hoạt động thăm viếng, giúp đỡ đồng đội và gia đình vượt qua khó khăn; giáo dục các thế hệ con cháu về truyền thống cách mạng; tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước, nhắc nhở nhau...

Chiều 27 – 4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Cựu chiến binh Sư đoàn 5 (Quân khu 7) ở các tỉnh phía Bắc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt thân mật các cựu chiến binh Sư đoàn 5.
Tại buổi tiếp, sau khi nghe các đại biểu báo cáo và ôn lại những ngày tháng chiến đấu hào hùng, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; nghĩa tình đồng đội của các hội viên, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm xúc động, biết ơn những cống hiến, sự hy sinh của đồng bào và chiến sĩ cả nước, trong đó có các chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7), đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương các Cựu chiến binh Sư đoàn 5 trong thời gian qua có nhiều hoạt động thăm viếng, giúp đỡ đồng đội và gia đình vượt qua khó khăn; giáo dục các thế hệ con cháu về truyền thống cách mạng; tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước, nhắc nhở nhau giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.
Sư đoàn 5 (Quân khu 7) là một trong hai sư đoàn chủ lực đầu tiên của khu vực miền Đông Nam Bộ, được thành lập ngày 23-11-1965. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, sư đoàn cơ động chiến đấu trên khắp chiến trường miền Nam và nước bạn Cam-pu-chia, lập được nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc và hai lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân”…


Theo QĐND