Thứ bảy,  03/12/2022

Kỷ niệm Chiến thắng 30-4 tại các nước

Đồng bào ta ở nước ngoài, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam, bạn bè quốc tế… đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Chiến thắng 30-4, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.Trong lễ kỷ niệm ở Mát-xcơ-va ngày 30-4 do Hội hữu nghị Nga -Việt phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức, Đại sứ Bùi Đình Dĩnh nhắc khẳng định chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam cũng là chiến thắng chung của hai dân tộc Việt Nam - Liên Xô. Đại sứ cũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và hiệu quả của nhân dân Liên Xô trước đây, nhân dân Nga ngày nay dành cho Việt Nam. Cũng trong ngày 30-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Nhật Bản đã cũng đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 35 năm Chiến thắng 30-4, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện của cộng đồng Việt kiều. Trước đó, chiều 29-4, Đại sứ quán Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm...

Đồng bào ta ở nước ngoài, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam, bạn bè quốc tế… đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Chiến thắng 30-4, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Trong lễ kỷ niệm ở Mát-xcơ-va ngày 30-4 do Hội hữu nghị Nga -Việt phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức, Đại sứ Bùi Đình Dĩnh nhắc khẳng định chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam cũng là chiến thắng chung của hai dân tộc Việt Nam – Liên Xô. Đại sứ cũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và hiệu quả của nhân dân Liên Xô trước đây, nhân dân Nga ngày nay dành cho Việt Nam. Cũng trong ngày 30-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Nhật Bản đã cũng đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 35 năm Chiến thắng 30-4, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện của cộng đồng Việt kiều.
Trước đó, chiều 29-4, Đại sứ quán Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm Chiến thắng 30-4 với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, Phái đoàn Đại diện thường trực của Việt Nam tại ASEAN, cùng các chuyên gia của Việt Nam hiện làm việc tại Ban Thư ký ASEAN (trụ sở ở Gia-các-ta). Về sự kiện Chiến thắng 30-4, Báo Bưu điện Gia-các-ta viết: Sau khi thống nhất, Việt Nam đã nhanh chóng tái thiết đất nước bị chiến tranh tàn phá và hiện đã trở thành một “ngôi sao đang lên ở Đông Nam Á”.


Theo QĐND