Thứ tư,  07/12/2022

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch QH Hàn Quốc

Chiều 5-5, tại Trụ sở QH, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Phó Chủ tịch QH Hàn Quốc Moon-hee-sang cùng các thành viên trong Đoàn đang thăm làm việc tại nước ta.Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm của Phó Chủ tịch Moon-hee-sang và tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, hai QH. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng bày tỏ hài lòng trước sự phát triển nhanh chóng và ngày càng hiệu quả của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992 đến nay, quan hệ hai nước đã phát triển toàn diện, cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục...; Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Hai nước vốn có mối quan hệ lâu đời, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, hiện nay hàng chục nghìn cô dâu Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc và ngược lại tại Việt Nam cũng có hàng nghìn gia đình Hàn Quốc, đây là...

Chiều 5-5, tại Trụ sở QH, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Phó Chủ tịch QH Hàn Quốc Moon-hee-sang cùng các thành viên trong Đoàn đang thăm làm việc tại nước ta.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm của Phó Chủ tịch Moon-hee-sang và tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, hai QH. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng bày tỏ hài lòng trước sự phát triển nhanh chóng và ngày càng hiệu quả của quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992 đến nay, quan hệ hai nước đã phát triển toàn diện, cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục…; Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Hai nước vốn có mối quan hệ lâu đời, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, hiện nay hàng chục nghìn cô dâu Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc và ngược lại tại Việt Nam cũng có hàng nghìn gia đình Hàn Quốc, đây là cơ sở cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển lâu dài. Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất nâng mối quan hệ hợp tác nhiều mặt lên thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược. Với sự quan tâm thúc đẩy

của cả hai bên, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đó đã không ngừng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, ở T.Ư và địa phương. Chủ tịch QH đánh giá cao mối quan hệ giao lưu, hợp tác tốt đẹp giữa hai QH. Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác đã ký kết, hai QH đã thường xuyên trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kinh nghiệm hoạt động. Trong thời gian tới, QH Việt Nam sẽ cùng Chính phủ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc sang hợp tác làm ăn. Nhân dịp này, Chủ tịch QH bày tỏ cảm ơn QH và nhân dân Hàn Quốc về sự giúp đỡ hiệu quả dành cho Việt Nam những năm qua, cũng như đã tạo điều kiện thuận lợi để công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch QH Moon-hee-sang cho biết, Hàn Quốc rất quan tâm và mong muốn tham gia một số dự án lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng tại Việt Nam; đề nghị QH Việt Nam quan tâm, ủng hộ các nhà đầu tư Hàn Quốc, cũng như tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Phó Chủ tịch QH đánh giá cao sự đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, vào việc tăng cường và phát triển quan hệ hai nước; mong rằng với vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của mỗi nước, hai QH sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, đồng thời góp phần vào sự thịnh vượng chung của khu vực.
Theo Nhandan