Thứ năm,  08/12/2022

Tuổi trẻ Việt Nam kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2010)

Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB), Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Truyền hình Thanh niên tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ Việt Nam mừng Ngày sinh của Bác, diễn ra tối 9-5, tại Hà Nội.Theo đó, tại đây, những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Cuộc vận động: Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác được giới thiệu bằng những phim phóng sự; những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong cuộc vận động này được tuyên dương... Các nghệ sĩ và tuổi trẻ các cơ sở đoàn biểu diễn những tiết mục văn nghệ ca ngợi công lao vĩ đại của Bác Hồ, của Đảng và thể hiện những câu chuyện cảm động về cuộc đời, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.* Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm đồng bằng sông Hồng năm 2010 sẽ biểu dương, khen thưởng 120 cá nhân thanh niên điển hình, lập nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận...

Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB), Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Truyền hình Thanh niên tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ Việt Nam mừng Ngày sinh của Bác, diễn ra tối 9-5, tại Hà Nội.

Theo đó, tại đây, những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Cuộc vận động: Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác được giới thiệu bằng những phim phóng sự; những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong cuộc vận động này được tuyên dương… Các nghệ sĩ và tuổi trẻ các cơ sở đoàn biểu diễn những tiết mục văn nghệ ca ngợi công lao vĩ đại của Bác Hồ, của Đảng và thể hiện những câu chuyện cảm động về cuộc đời, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm đồng bằng sông Hồng năm 2010 sẽ biểu dương, khen thưởng 120 cá nhân thanh niên điển hình, lập nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Theo đó, Liên hoan được tổ chức trong ba ngày (từ ngày 7 đến 9-5) tại Ninh Bình và Hà Nội. Các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đến từ tám tỉnh, thành phố thuộc đồng bằng sông Hồng tham gia nhiều hoạt động khác nhau, trọng tâm là: Báo công và vào Lăng viếng Bác; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tọa đàm với chủ đề: Thanh niên đồng bằng sông Hồng làm theo lời Bác; hành trình Về với cội nguồn…

H Cuộc thi “Bác Hồ với thanh niên” do Thành đoàn Buôn Ma Thuột vừa phối hợp Nhà Văn hóa Thanh, thiếu nhi Đác Lắc tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh, thiếu nhi tỉnh, đã thu hút 20 đội đến từ các xã, phường, trường học. Các bạn trẻ đã trải qua ba phần thi: Bác Hồ với thanh niên, Thanh niên làm theo lời Bác và Người là niềm tin, với việc thể hiện những hiểu biết của mình đối với cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Theo Nhandan