Thứ ba,  29/11/2022

Khánh thành công trình phù điêu Bác Hồ tại Cảng hàng không Vinh (Nghệ An)

Sáng 9-5, tại Cảng hàng không Vinh, Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc và tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành công trình phù điêu Bác Hồ và các hạng mục nâng cấp, xây dựng mới sân bay Vinh. Đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư dự và cắt băng khánh thành.Thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không miền bắc đã đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng tại Cảng hàng không Vinh nhiều hạng mục đồng bộ: sân đỗ máy bay, mở rộng hệ thống đườngvào cảng hàng không, mở rộng sân đỗ ô-tô... Đặc biệt là bức phù điêu bằng chất liệu gốm mầu cao 8 m, dài 30 m nằm trên khuôn viên rộng gần 4.000 m2. Bức phù điêu có chủ đề: Bác Hồ - Tổ quốc - Quê hương ghi lại dấu ấn lịch sử Bác Hồ về thăm sân bay Vinh và tỉnh Nghệ An cách đây 53 năm (1957). Đây là công trình nghệ thuật lớn thể hiện được tình cảm của Bác Hồ đối với nhân dân Nghệ An và đối với sự nghiệp...

Sáng 9-5, tại Cảng hàng không Vinh, Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc và tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành công trình phù điêu Bác Hồ và các hạng mục nâng cấp, xây dựng mới sân bay Vinh. Đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư dự và cắt băng khánh thành.

Thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không miền bắc đã đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng tại Cảng hàng không Vinh nhiều hạng mục đồng bộ: sân đỗ máy bay, mở rộng hệ thống đường

vào cảng hàng không, mở rộng sân đỗ ô-tô… Đặc biệt là bức phù điêu bằng chất liệu gốm mầu cao 8 m, dài 30 m nằm trên khuôn viên rộng gần 4.000 m2. Bức phù điêu có chủ đề: Bác Hồ – Tổ quốc – Quê hương ghi lại dấu ấn lịch sử Bác Hồ về thăm sân bay Vinh và tỉnh Nghệ An cách đây 53 năm (1957). Đây là công trình nghệ thuật lớn thể hiện được tình cảm của Bác Hồ đối với nhân dân Nghệ An và đối với sự nghiệp xây dựng phát triển ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

* Giao lưu nghệ thuật Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

Tối 9-5, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội phối hợp Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” nhân kỷ niệm lần thứ 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ, các nhân chứng lịch sử và những tấm gương tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại buổi giao lưu, nhiều thước phim tư liệu, hình ảnh, lời ca đã tái hiện cuộc đời và sự nghiệp cách mạng cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời và sự nghiệp của Người gắn liền với con đường giải phóng dân tộc, là sự hy sinh cống hiến cho hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Người là vị lãnh tụ vĩ đại, tấm gương ngời sáng về đạo đức, trí tuệ, nhân cách con người Việt Nam. Cũng tại nơi diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật – Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc cho đến khi Người trút hơi thở cuối cùng, các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã kể lại những kỷ niệm xúc động về những lần được gặp Bác, những sáng tác về Bác và cả những kỷ niệm khi hát những bài hát về Người.

* Tối 9-5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB), Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Truyền hình Thanh niên tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Bắc Son, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Văn Giàu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật nêu lên những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác được thể hiện bằng những đoạn phim phóng sự; những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong cuộc vận động này được giới thiệu, tuyên dương… Bên cạnh đó, các nghệ sĩ và tuổi trẻ các cơ sở đoàn cùng biểu diễn những tiết mục văn nghệ ca ngợi công lao vĩ đại của Bác Hồ, của Đảng và thể hiện những câu chuyện cảm động về cuộc đời, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo Nhandan