Thứ tư,  07/12/2022

Thêm một mùa sen nở

Làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn) quê Bác. Thân thương và xiết BAO tự hào. Tháng Năm cùng nhau hướng về Làng Sen, những mong Nghệ An luôn ghi nhớ lời dặn dò và mong muốn của Bác, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thoát khỏi tỉnh nghèo... xứng danh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.Kim Liên, quê Bác lại một mùa sen nở, lòng mỗi người dân đất Việt lại hướng về Làng Sen. Còn riêng người Làng Sen mãi không quên câu chuyện lần đầu Bác về thăm quê sau năm mươi năm bôn ba lo việc nước. Bác về, giản dị gần gũi, không quên lời ăn tiếng nói quê nhà. Bác hỏi các đồng chí cán bộ, đảng viên có gương mẫu lo cho dân không? Bà con đã được ăn no chưa, mặc ấm chưa? Bác dặn phải lo đoàn kết làm ăn, sản xuất giỏi, tình làng nghĩa xóm phải gắn bó.Bây giờ Làng Sen so với ngày ấy đời sống đã "một trời một vực", lúa, ngô... năng suất tăng gấp ba, bốn lần, bà con đã có cơm no, áo ấm, con cháu được học hành, thành đạt. Xóm...

Làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn) quê Bác. Thân thương và xiết BAO tự hào. Tháng Năm cùng nhau hướng về Làng Sen, những mong Nghệ An luôn ghi nhớ lời dặn dò và mong muốn của Bác, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thoát khỏi tỉnh nghèo… xứng danh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Kim Liên, quê Bác lại một mùa sen nở, lòng mỗi người dân đất Việt lại hướng về Làng Sen. Còn riêng người Làng Sen mãi không quên câu chuyện lần đầu Bác về thăm quê sau năm mươi năm bôn ba lo việc nước. Bác về, giản dị gần gũi, không quên lời ăn tiếng nói quê nhà. Bác hỏi các đồng chí cán bộ, đảng viên có gương mẫu lo cho dân không? Bà con đã được ăn no chưa, mặc ấm chưa? Bác dặn phải lo đoàn kết làm ăn, sản xuất giỏi, tình làng nghĩa xóm phải gắn bó.

Bây giờ Làng Sen so với ngày ấy đời sống đã “một trời một vực”, lúa, ngô… năng suất tăng gấp ba, bốn lần, bà con đã có cơm no, áo ấm, con cháu được học hành, thành đạt. Xóm Sen 3 (Làng Sen ngày trước) nay đời sống nhân dân đã khá giả, có một chi bộ đảng đoàn kết nhất trí, lãnh đạo nhân dân thi đua vượt lên dẫn đầu mọi phong trào của xã, nhiều hộ từ làm ruộng, chăn nuôi, nay kinh tế lo được cho hai, ba con đi học đại học.

Cán bộ và nhân dân xã Kim Liên phấn đấu trở thành “xã kiểu mẫu” như lời Bác dặn. Kim Liên nay giành được nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, đưa 95% giống lúa mới năng suất, chất lượng cao vào thâm canh, đạt tổng sản lượng lương thực 8 nghìn tấn; phát triển mạnh thương mại – dịch vụ, ngành nghề truyền thống mộc, rèn và du nhập nghề mới như thêu ren xuất khẩu. Xã có năm trường học của ba cấp đều là cao tầng kiên cố, đều đạt trường chuẩn quốc gia; hệ thống hạ tầng như giao thông, trạm y tế kiên cố, khang trang… Kim Liên xuất hiện nhiều mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả. Không riêng Kim Liên, toàn huyện Nam Đàn những ngày này đang náo nức trong không khí thi đua đón ngày lễ Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Bác. Bí thư Huyện ủy Nam Đàn Nguyễn Văn Hường cho biết: Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, Nam Đàn luôn ghi nhớ và bền bỉ phấn đấu thực hiện tốt những lời dạy bảo ân cần và mong muốn của Bác. Kinh tế của huyện có tốc độ tăng trưởng đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Đến nay toàn huyện có gần bốn nghìn trang trại vừa và nhỏ; tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp gần đạt 50%. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản tăng nhanh…, văn hóa – xã hội có bước chuyển biến khá toàn diện. Nam Đàn tích cực thực hiện thành công đề án xây dựng và phát triển đời sống văn hóa huyện giai đoạn 2002- 2010; phấn đấu xây dựng Nam Đàn thành huyện khá của cả nước, huyện tiêu biểu của tỉnh về văn hóa, giáo dục.

Và cứ mỗi độ Tháng Năm về, đến hẹn lại lên, Kim Liên – Nam Đàn, lại náo nức, tưng bừng những hoạt động mừng sinh nhật Người. Một trong những hoạt động có nhiều ý nghĩa nhất là Lễ hội Làng Sen. Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động lớn. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Nghệ An với cả nước và quốc tế.
Theo Nhandan