Thứ bảy,  03/12/2022

Lễ trao giải Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

LSO- Nhân kỷ niệm 120 năm, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 20/5/2010, Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật (VHNT) đã sơ kết và tổ chức trao giải. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Ban tổ chức cuộc vận động. Lãnh đạo các ban, ngành, Hội Nhà báo, Hội VHNT tỉnh, các nhà báo và văn nghệ sĩ đạt giải đã tới dự. Thực hiện quyết định của Ban chỉ đạo cấp tỉnh về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tỉnh Lạng Sơn đã phát động cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí, VHNT với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau 3 năm triển khai đã được các cấp ủy đảng từ tỉnh đến cơ sở, lực lượng...

LSO- Nhân kỷ niệm 120 năm, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 20/5/2010, Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật (VHNT) đã sơ kết và tổ chức trao giải. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Ban tổ chức cuộc vận động. Lãnh đạo các ban, ngành, Hội Nhà báo, Hội VHNT tỉnh, các nhà báo và văn nghệ sĩ đạt giải đã tới dự.
Thực hiện quyết định của Ban chỉ đạo cấp tỉnh về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tỉnh Lạng Sơn đã phát động cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí, VHNT với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau 3 năm triển khai đã được các cấp ủy đảng từ tỉnh đến cơ sở, lực lượng vũ trang trên địa bàn quan tâm chỉ đạo và được sự hưởng ứng của các nhà báo, văn nghệ sĩ trong toàn tỉnh.
Trong suốt 3 năm qua, Báo Lạng Sơn, Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng đã mở chuyên trang, chuyên mục đăng tải các tác phẩm với chủ đề này. Các tác phẩm đã được gửi về Ban tổ chức cuộc vận động. Sau khi rà soát, Ban tổ chức đã chọn 25 tác phẩm báo chí và 50 tác phẩm VHNT để dự xét thưởng.
Kết quả, Ban chỉ đạo cuộc vận động đã lựa chọn 20 tác phẩm để trao giải; gồm: Báo in: 2 giải B và 1 giải C; Truyền hình: 1 giải B; Phát thanh: 2 giải B và 1 giải C. Đối với các tác phẩm VHNT: Về thơ: 2 giải B và 1 giải C; Ký- ghi chép: 1 giải A và 2 giải B; Nghiên cứu, lý luận: 2 giải B và 1 giải C; Nhạc: 1 giải A và 1 giải B; Mỹ thuật: 1 giải A và 1 giải B.

Tại lễ trao giải, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Ban tổ chức cuộc vận động đã đánh giá cao nhiệt tình của các nhà báo, các văn nghệ sĩ. Đây vừa là trách nhiệm của người cầm bút, vừa thể hiện tình cảm của các nhà báo và văn nghệ sĩ với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, cũng là biểu hiện sự tâm huyết của các nhà báo, văn nghệ sĩ với cuộc vận động.

Cuộc vận động sáng tác quảng bá các tác phẩm báo chí, VHNT với chủ đề này còn kéo dài đến cuối năm 2011. Ban tổ chức cuộc vận động kêu gọi các nhà báo, các văn nghệ sĩ nhiệt tình tham gia để có nhiều tác phẩm có chất lượng hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


MH