Thứ ba,  29/11/2022

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft

Quỹ tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các chương trình hoạt động trong thời gian tới, nhất là chương trình đào tạo nguồn nhân lực và đưa in-tơ-nét về nông thôn.Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định về bảo vệ sở hữu trí tuệ, đề nghị Microsoft tiếp tục có những chính sách ưu đãi đối với Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm và phát triển công nghệ thông tin.Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft X.Ban-mơ bày tỏ vui mừng trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam; cho rằng ba năm từ sau khi ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft với các đối tác của Việt Nam, ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam đã có nhiều bước phát triển vượt bậc với tốc độ phát triển in-tơ-nét và ứng dụng công nghệ thông tin vào hàng cao trên thế giới. Ông Ban-mơ cho biết, trong thời gian tới Microsoft sẽ tiến hành nhiều cải tiến, đổi mới, trong đó mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các bộ, ngành chức năng của Việt Nam,...

Quỹ tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các chương trình hoạt động trong thời gian tới, nhất là chương trình đào tạo nguồn nhân lực và đưa in-tơ-nét về nông thôn.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định về bảo vệ sở hữu trí tuệ, đề nghị Microsoft tiếp tục có những chính sách ưu đãi đối với Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm và phát triển công nghệ thông tin.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft X.Ban-mơ bày tỏ vui mừng trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam; cho rằng ba năm từ sau khi ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft với các đối tác của Việt Nam, ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam đã có nhiều bước phát triển vượt bậc với tốc độ phát triển in-tơ-nét và ứng dụng công nghệ thông tin vào hàng cao trên thế giới. Ông Ban-mơ cho biết, trong thời gian tới Microsoft sẽ tiến hành nhiều cải tiến, đổi mới, trong đó mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các bộ, ngành chức năng của Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo và phát triển công nghệ phần mềm, mà có thể mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác. Tổng Giám đốc X.Ban-mơ đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ bản quyền và sở hữu trí tuệ và khẳng định, trong thời gian tới Microsoft cam kết sẽ đưa các sản phẩm của mình đến người tiêu dùng Việt Nam với giá cả hợp lý.
Theo Nhandan