Thứ hai,  05/12/2022

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam

Chiều 26-5, ĐỒNG CHÍ TÒNG THỊ PHÓNG, BÍ THƯ T.Ư ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH QH đã tiếp thân mật Đoàn cựu tù chính trị và cựu tù binh tỉnh Kiên Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng xúc động gửi đến các thành viên trong Đoàn những lời thăm hỏi ân cần và sự biết ơn, trân trọng trước những đóng góp to lớn của các cựu tù chính trị đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Tinh thần bất khuất, khí phách hiên ngang của các cựu tù chính trị mãi mãi là những hình ảnh đẹp, biểu tượng cách mạng, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước và là tấm gương mẫu mực để các thế hệ sau noi theo. Vui mừng trước những thành quả kinh tế - xã hội của Kiên Giang đã đạt được thời gian qua, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trong tỉnh, Phó Chủ tịch QH bày tỏ...

Chiều 26-5, ĐỒNG CHÍ TÒNG THỊ PHÓNG, BÍ THƯ T.Ư ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH QH đã tiếp thân mật Đoàn cựu tù chính trị và cựu tù binh tỉnh Kiên Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng xúc động gửi đến các thành viên trong Đoàn những lời thăm hỏi ân cần và sự biết ơn, trân trọng trước những đóng góp to lớn của các cựu tù chính trị đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Tinh thần bất khuất, khí phách hiên ngang của các cựu tù chính trị mãi mãi là những hình ảnh đẹp, biểu tượng cách mạng, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước và là tấm gương mẫu mực để các thế hệ sau noi theo. Vui mừng trước những thành quả kinh tế – xã hội của Kiên Giang đã đạt được thời gian qua, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trong tỉnh, Phó Chủ tịch QH bày tỏ mong muốn các cựu tù chính trị, cựu tù binh tỉnh Kiên Giang luôn hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng biểu dương ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh Kiên Giang đã làm tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng, quan tâm đặc biệt đến những cựu tù chính trị từng bị địch bắt, giam cầm trong chiến tranh. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Việc làm đó thể hiện sự tri ân của cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Kiên Giang đối với những người đã hy sinh thân mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Phó Chủ tịch Quốc hội mong cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang tiếp tục làm tốt hơn nữa chính sách đối với người có công; thực hiện tốt việc đền ơn, đáp nghĩa, phối hợp các nhân chứng lịch sử nỗ lực tìm kiếm, cất bốc hài cốt các liệt sĩ, cựu tù chính trị đã hy sinh trong chiến tranh để quy tập về Nghĩa trang Liệt sĩ trong tỉnh.
Theo Nhandan