Thứ tư,  07/12/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội và gặp mặt các cháu ngoan Bác Hồ huyện Yên Phong (Bắc Ninh)

Tối 31-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1-6-1955 - 1-6-2010) và mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch nước đánh giá cao công sức của đội ngũ cán bộ, phụ trách, giáo viên Cung Thiếu nhi Hà Nội. 55 năm qua, từ Ấu trĩ viên, Câu lạc bộ Thanh niên, Nhà văn hóa thiếu nhi, nay là Cung thiếu nhi Hà Nội, một ngôi nhà ước mơ của tuổi thơ Thủ đô, hằng năm thu hút hàng chục nghìn con em những người lao động đến tham gia sinh hoạt các lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, thể dục, thể thao, giáo dục tổng hợp..., trong đó nhiều môn bổ trợ cho việc học ở trường như văn, toán, tin học, ngoại ngữ. Thông qua các hoạt động giáo dục, đào tạo, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã góp phần vào sự phát triển của thiếu nhi Thủ đô, là địa chỉ ươm mầm những năng khiếu, chắp cánh để tuổi thơ bay cao, bay xa. Cung còn là nơi trao đổi kinh nghiệm hoạt...

Tối 31-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1-6-1955 – 1-6-2010) và mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch nước đánh giá cao công sức của đội ngũ cán bộ, phụ trách, giáo viên Cung Thiếu nhi Hà Nội. 55 năm qua, từ Ấu trĩ viên, Câu lạc bộ Thanh niên, Nhà văn hóa thiếu nhi, nay là Cung thiếu nhi Hà Nội, một ngôi nhà ước mơ của tuổi thơ Thủ đô, hằng năm thu hút hàng chục nghìn con em những người lao động đến tham gia sinh hoạt các lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, thể dục, thể thao, giáo dục tổng hợp…, trong đó nhiều môn bổ trợ cho việc học ở trường như văn, toán, tin học, ngoại ngữ. Thông qua các hoạt động giáo dục, đào tạo, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã góp phần vào sự phát triển của thiếu nhi Thủ đô, là địa chỉ ươm mầm những năng khiếu, chắp cánh để tuổi thơ bay cao, bay xa. Cung còn là nơi trao đổi kinh nghiệm hoạt động của thiếu nhi trong nước, xây dựng các chương trình biểu diễn, nghi thức phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội lớn của Thủ đô Hà Nội và T.Ư và giao lưu quốc tế. Với những thành tích đó, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Chủ tịch nước nêu rõ: Hà Nội đã mở rộng, đông hơn, cho nên cần nhiều điểm vui chơi, giải trí, học tập như Cung Thiếu nhi. Thành ủy, UBND và các cơ quan chức năng của thành phố cần rút kinh nghiệm các hoạt động ở Cung để mở rộng nhiều điểm cho thiếu nhi Hà Nội vui chơi, sinh hoạt, qua đó ươm những tài năng, những hạt giống để xây dựng Hà Nội và đất nước. Đối với các thầy giáo, cô giáo, anh chị phụ trách, cần nâng cao chất lượng hoạt động của Cung Thiếu nhi ngày càng phong phú, góp phần mở rộng tầm hiểu biết, tinh thần trách nhiệm cho các em thiếu nhi, để các em là trò giỏi, con ngoan.

Chủ tịch nước nhắc nhủ các cháu thiếu nhi phải học và làm theo Năm điều Bác Hồ dạy. Biết ơn Đảng, Bác Hồ, Nhà nước và lớp người đi trước đã đổ biết bao xương máu để có ngày hôm nay, phải học giỏi, lao động tốt, để góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng Cung Thiếu nhi bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi. Nhân dịp này, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của QH; Hội đồng đội T.Ư, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội tặng quà thiếu nhi Hà Nội.

* Chiều 31-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt cháu ngoan Bác Hồ, học sinh nghèo vượt khó học giỏi huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Với tinh thần “Thi đua học giỏi hôm nay, mai sau khôn lớn xây dựng nước nhà”, các đại biểu thiếu nhi tham dự buổi gặp mặt đều là những gương mặt xuất sắc, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong đó 35 em đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh như em Trần Văn Luật, Hoàng Minh Trang, Phạm Đỗ Nguyệt Anh; 6 em đoạt Huy chương vàng cấp quốc gia cuộc thi giải toán qua mạng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Thiếu nhi Yên Phong không chỉ say mê học tập mà còn nhiệt tình tham gia công tác Đội, nhiều em trở thành thủ lĩnh nhỏ tuổi trong các phong trào thiếu nhi địa phương như em Lưu Thị Thu Giang được Trung ương Đoàn công nhận danh hiệu Lãnh đạo trẻ tương lai. Nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà nghèo nhưng vươn lên, liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi như em Nghiêm Thị Hiền, Nguyễn Trọng Khôi, Đinh Văn Tiến… Qua các phong trào thi đua học tập, năm học vừa qua đã có 44.846 giờ học tốt, 13.616 hoa điểm tốt, 874 tuần học tốt, 8.329 gương người tốt, việc tốt…

Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui mừng gặp mặt đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, học sinh nghèo vượt khó học giỏi huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đúng dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chủ tịch nước phấn khởi khi được nghe những thành tích học tập xuất sắc của các cháu thiếu nhi huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; đặc biệt những tấm gương gia cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên học tập tốt.

Ân cần nói chuyện với các cháu, Chủ tịch nước cho rằng, tuy còn những khó khăn nhưng đa phần các cháu đã có điều kiện học hành, vui chơi thuận lợi hơn so với thời kỳ trước. Chủ tịch nước căn dặn các cháu thiếu nhi huyện Yên Phong ngoài việc nỗ lực để học tập tốt còn phải luôn ghi nhớ, biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và gia đình; công lao giáo dục của thầy, cô giáo và nhà trường. Lòng biết ơn đó phải biến thành hành động cụ thể đó là tu dưỡng, học tập thật giỏi để đem trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đàng hoàng hơn như mong ước của Bác Hồ kính yêu. Dặn dò các cháu phải biết tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, về lớp lớp cha anh đi trước đã đổ xương máu cho đất nước như ngày hôm nay, Chủ tịch nước mong các cháu thiếu nhi huyện Yên Phong nói riêng và toàn tỉnh Bắc Ninh nói chung phải kế tục xứng đáng với truyền thống dân tộc, thực hiện thật tốt 5 Điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.
Theo Nhandan