Thứ ba,  29/11/2022

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Quốc vụ khanh Thụy Sĩ

Chiều 1-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Ngài Ma-tin Da-hin-den Quốc vụ khanh Thụy Sĩ đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thụy Sĩ đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nỗ lực hết sức cùng với Thụy Sĩ đưa quan hệ hai nước ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, viện trợ phát triển... Cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Thụy Sĩ về viện trợ rất có ý nghĩa đối với công cuộc xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn này vào những lĩnh vực ưu tiên như xóa đói, giảm nghèo, y tế cơ sở, phát triển nông thôn và môi trường, đồng thời mong muốn Chính phủ Thụy Sĩ tiếp tục tăng viện...

Chiều 1-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Ngài Ma-tin Da-hin-den Quốc vụ khanh Thụy Sĩ đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thụy Sĩ đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nỗ lực hết sức cùng với Thụy Sĩ đưa quan hệ hai nước ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, viện trợ phát triển… Cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Thụy Sĩ về viện trợ rất có ý nghĩa đối với công cuộc xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn này vào những lĩnh vực ưu tiên như xóa đói, giảm nghèo, y tế cơ sở, phát triển nông thôn và môi trường, đồng thời mong muốn Chính phủ Thụy Sĩ tiếp tục tăng viện trợ phát triển cho Việt Nam trong những năm tới tập trung vào lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo. Ngoài ra, Thủ tướng cũng đề nghị Thụy Sĩ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nông thôn và môi trường… Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm của Ngài Ma-tin Da-hin-den sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trên lĩnh vực viện trợ phát triển.

Chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, Ngài Ma-tin Da-hin-den cho biết, trong những năm qua Thụy Sĩ đã viện trợ phát triển cho Việt Nam khoảng 300 triệu USD và khẳng định, trong những năm tới Thụy Sĩ tiếp tục viện trợ phát triển cho Việt Nam 25 triệu USD/năm. Ngài Ma-tin Da-hin-den cho rằng, hai bên cần xem xét hướng viện trợ phát triển của Thụy Sĩ cho Việt Nam, trong đó tập trung vào lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo. Bày tỏ ấn tượng về đất nước và con người Việt Nam, Ngài Ma-tin Da-hin-den cũng cho rằng, hai bên tiếp tục tăng cường hơn nữa hợp tác giao lưu giữa các bộ, ngành cũng như nhân dân hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Thụy Sĩ và Việt Nam trên các lĩnh vực.
Theo Nhandan