Thứ ba,  28/11/2023

Đoàn ĐBQH tiếp xúc với cử tri cụm 3 xã huyện Văn Lãng

LSO-Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 24/6/2010, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri cụm 3 xã biên giới của huyện Văn Lãng gồm: Thụy Hùng, Thanh Long và Trùng Khánh. Tại buổi tiếp xúc, sau khi báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, QH khóa XII, các ĐBQH đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.Trong những năm qua, đời sống của đồng bào các dân tộc vùng biên giới còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhân dân một lòng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cử tri đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư đường giao thông liên thôn, đặc biệt là những tuyến đường dọc biên giới tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuần tra, canh gác cũng như đi lại, giao lưu của nhân dân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cụm chợ Na Hình; Cùng là xã biên giới nhưng cán bộ công chức xã Trùng Khánh chỉ được hưởng 0,4% phụ cấp khu vực, trong khi các xã Thụy Hùng, Thanh Long lại được hưởng 0,5%, đề nghị nâng mức phụ...

LSO-Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 24/6/2010, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri cụm 3 xã biên giới của huyện Văn Lãng gồm: Thụy Hùng, Thanh Long và Trùng Khánh. Tại buổi tiếp xúc, sau khi báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, QH khóa XII, các ĐBQH đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Trong những năm qua, đời sống của đồng bào các dân tộc vùng biên giới còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhân dân một lòng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cử tri đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư đường giao thông liên thôn, đặc biệt là những tuyến đường dọc biên giới tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuần tra, canh gác cũng như đi lại, giao lưu của nhân dân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cụm chợ Na Hình; Cùng là xã biên giới nhưng cán bộ công chức xã Trùng Khánh chỉ được hưởng 0,4% phụ cấp khu vực, trong khi các xã Thụy Hùng, Thanh Long lại được hưởng 0,5%, đề nghị nâng mức phụ cấp cho phù hợp, thống nhất giữa các xã biên giới; quan tâm xây dựng công trình nước sạch, nhà công vụ cho giáo viên… Nhân dịp này, Đoàn đã tặng quà cho 3 gia đình chính sách.
Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà các gia đình chính sách

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, làm việc với Đồn Biên phòng Na Hình. Sau khi nghe ông Nguyễn Minh Thuyết báo cáo tóm tắt những nội dung cơ bản của Kỳ họp thứ 7, QH khóa XII, lãnh đạo Đồn Biên phòng Na Hình đã báo cáo với Đoàn những nỗ lực trong việc khắc phục mọi khó khăn của cán bộ chiến sỹ đơn vị để giữ vững đường biên mốc giới, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Hướng dẫn, giúp đỡ bà con nông dân phát triển kinh tế, ổn định sản xuất. Quan tâm đến các gia đình chính sách, xây dựng Nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho hộ nghèo…Qua đó, tình quân dân nơi biên giới ngày càng được củng cố, thắt chặt. Nhân dịp này, Đoàn đã tặng quà cho Đồn Biên phòng Na Hình, mong cán bộ chiến sỹ tiếp tục phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, giữ vững đường biên mốc giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

Đức Anh