Thứ ba,  06/06/2023

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam

Ngày 27-6, PHÓ THỦ TƯỚNG THƯỜNG TRỰC CHÍNH PHỦ NGUYỄN SINH HÙNG dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm và triển khai các công việc sắp tới.Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng biểu dương những thành quả mà Hậu Giang đã đạt được sau hơn 6 năm chia tách và tình hình phát triển kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm của tỉnh đang có những chuyển biến tốt. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng hứa sẽ trình lên Chính phủ xem xét trong thời gian sớm nhất. Về Đề án thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Chính phủ và các bộ rất ủng hộ vấn đề này. Tuy nhiên, đây là vấn đề vô cùng khó bởi vậy cần phải thực hiện đúng bài bản, phải có tính toán, quy hoạch rõ ràng, đúng luật, làm sao phải duy trì được diện tích trồng lúa ở mức độ lớn. Vì vậy, các bộ, ngành...

Ngày 27-6, PHÓ THỦ TƯỚNG THƯỜNG TRỰC CHÍNH PHỦ NGUYỄN SINH HÙNG dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội sáu tháng đầu năm và triển khai các công việc sắp tới.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng biểu dương những thành quả mà Hậu Giang đã đạt được sau hơn 6 năm chia tách và tình hình phát triển kinh tế – xã hội sáu tháng đầu năm của tỉnh đang có những chuyển biến tốt. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng hứa sẽ trình lên Chính phủ xem xét trong thời gian sớm nhất. Về Đề án thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Chính phủ và các bộ rất ủng hộ vấn đề này. Tuy nhiên, đây là vấn đề vô cùng khó bởi vậy cần phải thực hiện đúng bài bản, phải có tính toán, quy hoạch rõ ràng, đúng luật, làm sao phải duy trì được diện tích trồng lúa ở mức độ lớn. Vì vậy, các bộ, ngành cần phối hợp giúp đỡ tỉnh Hậu Giang thực hiện đề án sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Trước đó, tối 26-6, tại Công viên Hòa Bình, trên bờ kè Xà No, thuộc thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cùng đoàn công tác Chính phủ cũng đã tham gia chương trình An sinh phúc lợi xã hội do tỉnh Hậu Giang tổ chức nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua, đồng thời cũng là dịp để tiếp tục vận động thêm. Tổng số tiền quyên góp được từ đầu năm 2010 đến nay là 416 tỷ đồng, nâng tổng số tiền vận động từ khi tách tỉnh đến nay là gần 820 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này sẽ góp phần tiếp tục thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội của tỉnh. Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: Chương trình an sinh phúc lợi xã hội là một biểu tượng đẹp, thể hiện được tư tưởng nhân văn cao quý, thể hiện tình đồng chí, đồng bào, có ý nghĩa rất lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây là chương trình lớn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Chính phủ. Hậu Giang là tỉnh mới chia tách còn nhiều khó khăn, hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ cao, nhưng thời gian qua tỉnh đã làm tốt công tác vận động gây quỹ. Hy vọng đó sẽ là tiền đề quan trọng để Hậu Giang thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực, tập trung chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

* Ngày 27-6, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cùng đại diện một số bộ, ngành Trung ương đã thăm và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Võ Văn Dũng báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn về tình hình phát triển kinh tế – xã hội sáu tháng đầu năm 2010 và tiến độ triển khai xây dựng một số dự án, công trình trọng điểm của tỉnh.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trên các lĩnh vực, nhất là tốc độ tăng trưởng GDP. Phó Thủ tướng lưu ý, Bạc Liêu vẫn còn là một tỉnh nghèo, do vậy tỉnh cần đặc biệt quan tâm đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng ở bốn lĩnh vực trọng tâm là giao thông nông thôn; thủy lợi; cơ sở y tế khám và chữa bệnh cho nhân dân; cần quan tâm đầu tư nhiều hơn và có chiều sâu cho giáo dục – đào tạo. Phó Thủ tướng cũng đề nghị một số bộ, ngành phối hợp giúp tỉnh Bạc Liêu khẩn trương nghiên cứu, có kế hoạch đầu tư, bổ sung quy hoạch các dự án: Trung tâm điện lực Bạc Liêu; Khu kinh tế biển Gành Hào; xây dựng nhà máy điện gió; bờ kè sông Bạc Liêu; Dự án điện phục vụ đồng bào dân tộc Khmer…
Theo Nhandan