Thứ tư,  28/09/2022

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri xã Bính Xá (Đình Lập)

LSO-Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 29/6/2010, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm: ông Nguyễn Minh Thuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH; bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của QH, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn đã đến tiếp xúc cử tri xã Bính Xá, huyện Đình Lập. Ông Nguyễn Minh Thuyết báo cáo kết quả kỳ họpTại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Minh Thuyết đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, QH khóa XII; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn trước, trong và sau kỳ họp. Là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Đình Lập, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhất là từ các chương trình 135, 120, 134, cơ sở hạ tầng của xã Bính Xá từng bước được cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc đang dần được nâng lên. Tuy nhiên, hiện xã vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn như: con đường từ trung tâm thị...

LSO-Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 29/6/2010, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm: ông Nguyễn Minh Thuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH; bà Trần Thị Hoa Sinh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của QH, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn đã đến tiếp xúc cử tri xã Bính Xá, huyện Đình Lập.
Ông Nguyễn Minh Thuyết báo cáo kết quả kỳ họp

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Minh Thuyết đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, QH khóa XII; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn trước, trong và sau kỳ họp. Là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Đình Lập, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhất là từ các chương trình 135, 120, 134, cơ sở hạ tầng của xã Bính Xá từng bước được cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc đang dần được nâng lên. Tuy nhiên, hiện xã vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn như: con đường từ trung tâm thị trấn vào xã, đi cửa khẩu Bản Chắt đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư; cần giải quyết nhanh, dứt điểm, thấu tình đạt lý trên cơ sở quy định của pháp luật tình trạng tranh chấp đất rừng để nhân dân yên tâm lao động sản xuất; cơ quan chức năng cấp thẻ bảo hiểm y tế cho nhân dân chậm, đến nay nhiều người vẫn chưa được nhận được thẻ, một số thẻ ghi sai ngày tháng năm sinh; tăng cường hướng dẫn, giải thích cụ thể cho nhân dân trong việc kê khai, làm thủ tục để hưởng các chế độ, chính sách; đề nghị Nhà nước quan tâm đưa điện lưới quốc gia, làm đường giao thông ở thôn Nà Trải… Bà Trần Thị Hoa Sinh đã giải đáp một số ý kiến và tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để phản ánh với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Nhà nước. Nhân dịp này, Đoàn đã tặng quà cho một gia đình chính sách.

Minh Thảo