Chủ nhật,  26/03/2023

Tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong

LSO-Ngày 10/7, Hội cựu TNXP huyện Lộc Bình đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (5/7/1950 – 15/7/2010). Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên” các thế hệ TNXP Việt Nam đã vượt qua nhiều gian nan, thử thách, lập được nhiều chiến công trong chiến đấu và lao động sản xuất. Trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, các thế hệ TNXP đã ngày đêm bám trụ đảm bảo giao thông, phục vụ chiến đấu. Hoà bình lập lại, TNXP là lực lượng xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội ở những nơi khó khăn gian khổ nhất. Những năm gần đây thực hiện cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho gia đình. Dự buổi tọa đàm, các cựu TNXP đã xúc động ôn lại những kỷ niệm bi tráng...

LSO-Ngày 10/7, Hội cựu TNXP huyện Lộc Bình đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam (5/7/1950 – 15/7/2010).

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên các thế hệ TNXP Việt Nam đã vượt qua nhiều gian nan, thử thách, lập được nhiều chiến công trong chiến đấu và lao động sản xuất. Trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, các thế hệ TNXP đã ngày đêm bám trụ đảm bảo giao thông, phục vụ chiến đấu. Hoà bình lập lại, TNXP là lực lượng xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội ở những nơi khó khăn gian khổ nhất. Những năm gần đây thực hiện cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho gia đình. Dự buổi tọa đàm, các cựu TNXP đã xúc động ôn lại những kỷ niệm bi tráng và hào hùng một thời tuổi trẻ đồng thời nói lên một số khó khăn trong cuộc sống cần giúp đỡ.
Nhân dịp này có 5 cựu TNXP được nhận huy hiệu gương sáng cựu TNXP làm theo lời Bác, 3 tập thể, 7 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác hội.

Mai Huệ