Thứ tư,  22/03/2023

Đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội làm việc với thành phố Lạng Sơn

LSO-Sáng ngày 15/7/2010, Đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm Quyền Trưởng đoàn đã làm việc tại thành phố Lạng Sơn về việc thực hiện công tác cải cách hành chính.Dự buổi làm việc có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo Thành uỷ, UBND và các phòng chức năng của thành phố.Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, kết luận hội nghịTrong những năm qua, cải cách hành chính đã được thành phố quan tâm và tích cực triển khai thực hiện khá toàn diện trong các lĩnh vực: cải cách thể chế, cải cách bộ máy hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức; cải cách tài chính công và hiện đại hoá nền hành chính nhà nước. Đánh giá chung về hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, phường trên địa bàn thành phố, trong thời gian qua đã thực hiện đúng mục đích, yêu cầu và...

LSO-Sáng ngày 15/7/2010, Đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm Quyền Trưởng đoàn đã làm việc tại thành phố Lạng Sơn về việc thực hiện công tác cải cách hành chính.
Dự buổi làm việc có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo Thành uỷ, UBND và các phòng chức năng của thành phố.
Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, kết luận hội nghị
Trong những năm qua, cải cách hành chính đã được thành phố quan tâm và tích cực triển khai thực hiện khá toàn diện trong các lĩnh vực: cải cách thể chế, cải cách bộ máy hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức; cải cách tài chính công và hiện đại hoá nền hành chính nhà nước. Đánh giá chung về hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, phường trên địa bàn thành phố, trong thời gian qua đã thực hiện đúng mục đích, yêu cầu và các nguyên tắc về cơ chế một cửa, giải quyết thủ tục công việc nhanh chóng cho các tổ chức, cá nhân. Với trên 1.200 phiếu lấy ý kiến của nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, đa số đều bày tỏ thái độ đồng tỉnh, ủng hộ công tác cải cách hành chính của thành phố.

Tham quan bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đất đai, xây dựng, nhà ở…trên địa bàn thành phố để kịp thời có những kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Quyền Trưởng đoàn đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác cải cách hành chính của thành phố, đồng thời nhấn mạnh: Thành phố Lạng Sơn cần tiếp tục phát huy, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong đó nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng; cùng với đó tiếp tục hoàn thiện những ý kiến kiến nghị một cách cụ thể hơn nữa với Quốc hội và Chính phủ trong công tác cải cách hành chính.

Lê Minh – Trí Dũng