Thứ tư,  20/10/2021

Bắc Giang, Hòa Bình tặng quà gia đình chính sách

Nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) năm nay, tỉnh Bắc Giang đã chuẩn bị 41.411 suất quà tặng các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam với số tiền hơn 8.282 triệu đồng.Các phần quà của UBND tỉnh đã được chuyển cho huyện, thành phố tổ chức các đoàn trao tận tay các gia đình chính sách. Sở LĐ-TB và XH yêu cầu các phòng LĐ-TB và XH huyện, thành phố và Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng thương binh nặng và người có công lập danh sách đối tượng nhận quà chính xác để sở đối chiếu, phê duyệt, tránh để thiếu, trùng lặp.Cũng trong dịp này, tỉnh còn trích 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách. Đến nay đã bàn giao sáu nhà, còn bốn nhà tình nghĩa sẽ được giao trong tháng tới. UBND tỉnh tổ chức sáu đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà sáu trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và người có công trên địa bàn tỉnh và ở các tỉnh bạn.Cùng với việc tổ chức tốt việc trao quà của...

Nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) năm nay, tỉnh Bắc Giang đã chuẩn bị 41.411 suất quà tặng các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam với số tiền hơn 8.282 triệu đồng.

Các phần quà của UBND tỉnh đã được chuyển cho huyện, thành phố tổ chức các đoàn trao tận tay các gia đình chính sách. Sở LĐ-TB và XH yêu cầu các phòng LĐ-TB và XH huyện, thành phố và Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng thương binh nặng và người có công lập danh sách đối tượng nhận quà chính xác để sở đối chiếu, phê duyệt, tránh để thiếu, trùng lặp.

Cũng trong dịp này, tỉnh còn trích 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách. Đến nay đã bàn giao sáu nhà, còn bốn nhà tình nghĩa sẽ được giao trong tháng tới. UBND tỉnh tổ chức sáu đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà sáu trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và người có công trên địa bàn tỉnh và ở các tỉnh bạn.

Cùng với việc tổ chức tốt việc trao quà của Chủ tịch nước tặng những gia đình có công với cách mạng nhân Ngày TBLS (27-7), UBND tỉnh Hòa Bình còn trích 1,6 tỷ đồng từ nguồn ngân sách bảo đảm xã hội làm quà tặng hơn 12 nghìn người thuộc diện chính sách. Mỗi Bà mẹ Việt Nam Anh hùng một suất quà trị giá 300 nghìn đồng; Thương binh, bệnh binh nặng 200 nghìn đồng/suất quà. Những đối tượng còn lại được trao đồng loạt một suất quà trị giá 100 nghìn đồng/suất.

Ngày 19-7, Sở LĐ-TB và XH – Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu. Gần 100 tập thể, cá nhân, doanh nhân cựu chiến binh ở các địa phương, vùng miền trong tỉnh về dự hội nghị.

Thanh Hóa hiện có hơn 110 nghìn đối tượng chính sách, người có công. Không chỉ giàu nghị lực vượt qua những đau thương, mất mát, chiến thắng bệnh tật, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, các gia đình chính sách trong tỉnh luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác, thi đua lao động sản xuất, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo.

Hội nghị cũng tôn vinh nhiều địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ các đối tượng, hộ chính sách cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách hiện hành. Nhân dịp này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen cho 13 cá nhân, tập thể tiêu biểu.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7, Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với chính quyền hai xã Hải Ba, Hải Thành của huyện Hải Lăng và Trạm Y tế của hai xã tổ chức thăm, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 560 đối tượng chính sách của 560 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thăm, khám và cấp phát thuốc miễn phí tiếp cho 520 đối tượng chính sách có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn ở trên địa bàn hai xã Triệu Thuận, Triệu Hòa của huyện Triệu Phong.

Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7, tỉnh An Giang dành hơn 5,33 tỷ đồng từ ngân sách để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 14.000 đối tượng chính sách. Tỉnh cùng với các huyện, thị xã tổ chức nhiều đoàn trực tiếp đến thăm hỏi động viên các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Trung tâm nuôi dưỡng Thương binh nặng Long Đất (Bà Rịa – Vũng Tàu)… mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng.

Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), UBND tỉnh Đác Lắc đã trích gần 4,1 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng là thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công… trên địa bàn. Theo đó, gần 16.000 cá nhân thuộc đối tượng chính sách được tặng quà trị giá 250.000 đồng/suất. Tỉnh còn tặng 360 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho 360 đối tượng có công tiêu biểu là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương bệnh binh nặng.
Theo Nhandan