Thứ tư,  29/03/2023

Ðại hội thi đua yêu nước tỉnh Ðác Lắc lần thứ IX

Ngày 19-7, tại TP Buôn Ma Thuột (Đác Lắc), UBND tỉnh Đác Lắc đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ IX. Dự Đại hội có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Mai Văn Năm, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Niê Thuật, Bí thư Tỉnh ủy Đác Lắc; cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và 450 đại biểu tiêu biểu đại diện cho tập thể và cá nhân lao động sản xuất giỏi trong tỉnh. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong những năm qua các phong trào thi đua yêu nước ở Đác Lắc đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đạt tốc độ tăng trưởng khá, GDP bình quân đạt 12,1%; thu nhập bình quân đạt 14,2 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động giáo dục, khoa học - công nghệ, văn hóa - thông tin, thể dục -...

Ngày 19-7, tại TP Buôn Ma Thuột (Đác Lắc), UBND tỉnh Đác Lắc đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ IX. Dự Đại hội có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; Mai Văn Năm, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Niê Thuật, Bí thư Tỉnh ủy Đác Lắc; cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và 450 đại biểu tiêu biểu đại diện cho tập thể và cá nhân lao động sản xuất giỏi trong tỉnh.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua các phong trào thi đua yêu nước ở Đác Lắc đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đạt tốc độ tăng trưởng khá, GDP bình quân đạt 12,1%; thu nhập bình quân đạt 14,2 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động giáo dục, khoa học – công nghệ, văn hóa – thông tin, thể dục – thể thao, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm và có bước tiến bộ đáng kể. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; quốc phòng được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu quả, chất lượng quản lý, điều hành của chính quyền các cấp ngày càng được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể quần chúng và các tổ chức chính trị – xã hội có chuyển biến tích cực…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu ý kiến ghi nhận những nỗ lực thi đua của các cấp, các ngành trong thời gian qua, nhất là qua các phong trào đã góp phần ổn định và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự xã hội. Góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Phó Chủ tịch nước mong muốn, Đảng bộ, chính quyền Đác Lắc quan tâm hơn nữa đến công tác thi đua yêu nước, lãnh đạo phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào và góp phần tích cực để đưa tỉnh Đác Lắc phát triển kinh tế – xã hội nhanh, vững chắc hơn.

* Sáng 20-7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam họp báo, giới thiệu về Đại hội Thi đua yêu nước và tổng kết năm năm phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong CNVC-LĐ. Các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Hoàng Ngọc Thanh và Mai Đức Chính, chủ trì họp báo, cho biết, Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 28-7 tại Hà Nội đúng dịp giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn cả nước kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2010). Đại hội ghi nhận thành quả trong lao động sáng tạo của giai cấp công nhân, tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Chiến sĩ thi đua các cấp, CNVC-LĐ, cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước; phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, cổ vũ sức mạnh to lớn của CNVC-LĐ cả nước, phát huy nội lực, tạo động lực mới cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Dự Đại hội có gần 1.000 đại biểu, trong đó 21% là nữ. Công nhân trực tiếp chiếm 12%; 16 tập thể và cá nhân Anh hùng Lao động; 45% là Chiến sĩ thi đua các cấp, 22% là cán bộ công đoàn tiêu biểu.
Theo Nhandan