Thứ bảy,  31/07/2021

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2010)

LSO-Sáng 21/7/2010, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh; các cán bộ lão thành của ngành và đông đảo cán bộ đương nhiệm trong toàn ngành. Đồng chí Trần Ngát phát biểu tại buổi lễTrải qua 50 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan nhà nước và các tổ chức ở trung ương và địa phương, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, ngành Kiểm sát đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành, vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành chức năng nhiệm vụ được giao. Các thế hệ cán bộ kiểm sát đã cống hiến cả tâm huyết, trí tuệ, sức lực với niềm tự hào, tinh thần dũng cảm và lòng nhân ái cho sự nghiệp đấu tranh...

LSO-Sáng 21/7/2010, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Ngát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh; các cán bộ lão thành của ngành và đông đảo cán bộ đương nhiệm trong toàn ngành.
Đồng chí Trần Ngát phát biểu tại buổi lễ
Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan nhà nước và các tổ chức ở trung ương và địa phương, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, ngành Kiểm sát đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành, vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành chức năng nhiệm vụ được giao. Các thế hệ cán bộ kiểm sát đã cống hiến cả tâm huyết, trí tuệ, sức lực với niềm tự hào, tinh thần dũng cảm và lòng nhân ái cho sự nghiệp đấu tranh giữ gìn tính nghiêm minh của pháp luật, bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo đảm quyền dân chủ của nhân dân. Góp sức vào sự phát triển chung đó, những năm qua, VKSND hai cấp của Lạng Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Điển hình là công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc điều tra để mọi hành vi phạm tội đều phải được khởi tố, điều tra và xử lý kịp thời; không để lọt tội phạm và người phạm tội; không làm oan người vô tội; không để người nào bị khởi tố, bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam, bị hạn chế các quyền công dân, bị xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm một cách trái pháp luật… Ghi nhận những cống hiến đó, ngành Kiểm sát nhân dân nói chung, VKSND hai cấp của Lạng Sơn nói riêng, cùng nhiều tập thể và cá nhân trong toàn ngành đã được tặng thưởng các danh hiệu và phần thưởng cao quý.
Tiết mục văn nghệ đặc sắc của cán bộ ngành kiểm sát chào mừng lễ kỷ niệm
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những thành tích mà ngành Kiểm sát đã đạt được những năm qua, đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, ngành Kiểm sát tiếp tục giữ vững đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung thống nhất trong lãnh đạo, tiến hành các biện pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về chất lượng trên tất cả các mặt công tác. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát trong sạch, vững mạnh, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công lý và pháp luật xã hội chủ nghĩa, có tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp. Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực của các tổ chức cơ sở đảng trong toàn ngành; nghiên cứu, quán triệt, vận dụng đúng đắn đường lối của Đảng về cải cách tư pháp. Tăng cường phối hợp với các cơ quan nhà nước, trước hết là cơ quan bảo vệ pháp luật trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Diệu Hằng